PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

5 loại niềng răng của nha khoa thế giới – bạn có biết?

Niềng răng chỉnh nha ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng trong lĩnh vực Nha khoa.  Chúng ta hãy cùng điểm tên 5 loại niềng răng của nha khoa thế giới đã và đang ứng dụng thành công nhé!

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả giúp giải quyết được rất nhiều khiếm khuyết của hàm răng như hô móm, lệch lạc, răng thưa,…Vậy bạn biết gì về 5 loại niềng răng đang được sử dụng phổ biến hiện nay?

Niềng răng kim loại

Niềng răng kim loại là loại niềng ra đời sớm nhất và đã được thử thách qua thời gian cũng như thực tế sử dụng của khách hàng. Các modul cao su sẽ gắn chặt Archwires vào niềng răng với nhiều màu sắc khác nhau.

5 loại niềng răng được sử dụng phổ biến hiện nay

5 loại niềng răng được sử dụng phổ biến hiện nay

Trẻ em và thanh thiếu niên thì thích chọn loại có các modul cao su màu sắc khác nhau , còn người trưởng thành thường thích màu bạc hoặc trong. Chúng ta cũng có thể sử dụng dây kim loại mỏng gọi là ligatures để buộc các dây vào niềng răng, thay vì sử dụng các modul.

Niềng răng bằng sứ

Niềng răng sứ trong suốt hoặc theo màu răng mang lại tính thẩm mỹ cao hơn niềng răng kim loại. Mặc dù, cơ chế hoạt động của loại niềng này cũng như niềng răng kim loại, nhưng chi phí cao hơn và thời gian điều trị dài hơn.

Niềng răng tự đóng

Những niềng răng này có một khấc cứa nhỏ để nhẹ nhàng khóa trong Archwires mà không cần miếng cao su dây buộc các archiwires vào niềng răng. Các niềng răng có thể thay bằng cả kim loại và gốm sứ. Loại niềng răng này là một thành tựu mới của nha khoa thế giới, có thể ráp thao tác dễ dàng, hiệu quả xử lý nhanh hơn và giảm thời gian điều trị cho khách hàng đáng kể.

5-loai-nieng-rang-2

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong là kỹ thuật đặc biệt trong 6 loại niềng răng của nha khoa thế giới bởi mắc cài  được gắn vào bề mặt trong của răng. Do đó, chúng ta sẽ không cảm thấy tự ti hay thiếu tự nhiên khi giao tiếp với người xung quanh.

Chi phí sử dụng niềng răng loại này cao hơn so với niềng răng thông thường vì cần rất nhiều sự hỗ trợ. Đặc biệt, khách hàng cần phải chú ý về chế độ vệ sinh răng miệng vì làm sạch chúng khó khăn hơn.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Kỹ thuật niềng răng trong suốt Invisalign được phát triển tại Hoa Kỳ vào năm 1997 và chính thức được đưa vào sử dụng vào năm 1999. Nha sĩ sẽ sử dụng những khay nhựa trong suốt để điều chỉnh răng về vị trí mong muốn.

5-loai-nieng-rang-3

Niềng răng không mắc cài thẩm mỹ

Mỗi loại niềng răng có những mặt ưu và nhược điểm riêng. Thời gian điều trị phụ thuộc vào độ phức tạp của ca bệnh, có thể kéo dài trong khoảng 1 – 3 năm. Mặc dù, thời gian chỉnh nha kéo dài những kết quả mà chúng mang lại sẽ làm bạn hài lòng.

Muốn hiểu rõ về cả 5 loại niềng răng này, các bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ giải đáp kĩ càng và chính xác hơn nhé. Đặc biệt, những bạn bị hô móm, răng khấp khểnh hoặc lệch lạc,…hãy trực tiếp đến Nha khoa để bác sĩ tư vấn loại niềng răng phù hợp để sớm có được hàm răng đều đẹp và cchawcs khoẻ như mong muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cấy Ghép Implant Quốc Tế

Cấy ghép răng implant tiêu chuẩn quốc tế tại Phòng Khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn do bác sĩ tốt nghiệp chuyên sâu về trồng