PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Bọc răng sứ cho răng thưa hoàn hảo đến từng cm

Thưa răng không ảnh hưởng nghiêm trọng như hô móm hay răng khấp khểnh, thế nhưng chúng ta vẫn cần niềng răng hoặc bọc răng sứ cho răng thừa để nâng cao tính thẩm mỹ và bảo vệ sức khoẻ răng miệng một cách tốt nhất.

Răng thưa biểu hiện ở mức độ nặng – nhẹ khác nhau và phần lớn xảy ra ở những chiếc răng cửa. Bởi vậy, chúng ta nên tìm cách để khắc phục tình trạng răng mọc thưa và một trong những phương án thích hợp nhất đó chính là bọc răng sứ.

Bọc răng sứ cho răng thưa

Bọc răng sứ cho răng thưa 

Bọc răng sứ cho răng thưa

Nếu tiến hành niềng răng thì chúng ta cần phải mất một khoảng thời gian tương dối dài để những chiếc răng thưa trở về vị trí như mong muốn. Nhưng khi bạn áp dụng kỹ thuật bọc răng sứ cho răng thưa, những khoảng trống đó sẽ nhanh chóng được lấp đầu bởi những chiếc răng được bọc sứ đều đặn và trắng sáng.

Bọc răng sứ cho răng thưa là kỹ thuật  sử dụng một mão sứ được chế tạo theo dấu hàm bọc lên trên thân răng thật giúp làm vừa khít các khe răng bị hở. Dưới sự hỗ trợ của máy móc chuyên dụng hiện đại, bác sĩ sẽ tính toán và chế tạo những mẫu răng sứ chất lượng vừa có thể lấp đầy được khoảng trống giữa các răng vừa đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật.

boc-rang-su-cho-rang-thua-3

Bọc răng sứ tiết kiệm thời gian hơn niềng răng

Hiện nay, răng sứ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao với nhiều mẫu mã khác nhau như răng sứ Titan, răng sứ kim loại và răng sứ Cercon, miếng dán Veneer,…dễ dàng để bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân. Đó chính là lý do ngày càng có nhiều khách hàng thích bọc răng sứ cho răng thưa hơn là niềng răng.

Quy trình bọc răng sứ cho răng thưa

Các bước thực hiện bọc răng sứ không quá phức tạp nhưng yêu cầu sự tỉ mỉ và tính chính xác cao. Dưới đây là quy trình làm răng sứ theo đúng tiêu chuẩn Y tế, các bạn cùng thoi dõi để có cái nhìn toàn diện hơn về phương pháp này nhé!

Thăm khám và tư vấn

bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bạn để xác định mức độ thưa giữa các răng. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng loại răng sứ cũng như cách bọc răng sứ phù hợp.

Lấy dấu răng

Đây là công đoạn quan trọng trong quy trình làm răng sứ, bởi vì lấy dấu răng sẽ giúp kỹ thuật viên chế tác ra mẫu răng sứ vừa vặn với răng thật, giúp lấp đầy khoảng trống thưa răng. Hiện nay, bọc răng sứ cho răng thưa được thực hiện bằng hệ thống phục hình CAD/CAM, giúp lấy dấu hàm của bệnh nhân chính xác.

boc-rang-su-cho-rang-thua-2

Răng sứ được gắn cố định vào cùi răng thật

Máy tính sẽ tự động điều chỉnh khớp cắn, điểm chạm chuẩn cho phục hình để khôi phục hữu hiệu chức năng ăn nhai nên với phục hình toàn sứ bạn sẽ ăn nhai thoải mái như răng thật.  Vì vậy, các bạn có thể an tâm khi đến nha khoa lớn và tên tuổi để bọc răng sứ.

Thử sườn và đắp sứ

bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thử sườn để kiểm tra mô hình răng hoàn toàn khít với răng thật, để tránh cho bạn những bệnh răng miệng về sau như đen viền lợi và sâu răng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành thử sứ thô trên răng thật để xác định màu sắc, tính thẩm mỹ và hình dáng răng có hài hòa với khuôn mặt và chuẩn khớp cắn hay không.

Kiểm tra khớp cắn

Đây là thủ tục cuối cùng để bác sĩ gắn răng sứ cố định lên răng. Vậy là chúng ta đã sở hữu hàm răng đều đặn và trắng sáng như mơ ước mà không mất quá nhiều thời gian phải không nào?

Tuy nhiên, với tình trạng của bạn nên niềng răng hay bọc răng sứ cho răng thưa cần phải kiểm tra và tính toán kỹ lưỡng của bác sĩ. Các bạn hãy đến Răng Hàm Mặt SG để được tư vấn giải pháp khắc phục răng thưa hiệu quả và phù hợp nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN