PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Khi nào cần phẫu thuật chỉnh hàm hô?

Khi nào cần phẫu thuật chỉnh hàm hô?: Chào bác sĩ. Em bị hô từ nhỏ và cũng nặng nên nhìn mất thẩm mỹ lắm ạ. Bây giờ sắp đi làm nên em không tự tin về ngoại hình của mình lắm. Em cũng có tìm hiểu và mong muốn khắc phục tình trạng này. Vậy bác sĩ cho em hỏi là khi nào cần phẫu thuật chỉnh hàm hô ạ? Mong được bác sĩ tư vấn giúp. Em cám ơn ạ!  (Mai Trang, 23 tuổi – Nhà Bè)

Trả lời:

Bạn Mai Trang thân mến!

Trước tiên, phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn rất vui khi nhận được sự tin tưởng của bạn đã gửi câu hỏi về trung tâm. Vói băn khoăn khi nào cần phẫu thuật chỉnh hàm hô? của bạn, các bác sĩ chúng tôi sẽ có những giải đáp cụ thể như sau:

Khi nào cần phẫu thuật chỉnh hàm hô?

Phẫu thuật hàm hô được xem là một bước tiến trong nền y khoa hiện đại. Ngoài kỹ thuật niềng răng chỉnh nha, phẫu thuật chỉnh hàm hô sẽ giúp khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng, hiệu quả và rất an toàn.

Khi nào cần phẫu thuật chỉnh hàm hô?
Hô gây ra sự lệch lạc về khớp cắn

Khi nào cần phẫu thuật chỉnh hàm hô? Theo các chuyên gia nha khoa, phương pháp phẫu thuật hàm hô sẽ được thực hiện trong những trường hợp sau:

Sự phát triển quá mức của xương hàm trên

Khi nào cần phẫu thuật chỉnh hàm hô?
Xương hàm trên phát triển quá mức

Bạn cần biết rằng, không phải trường hợp nào cũng là hô xuất phát nguyên nhân do răng gây ra. Với những trường hợp hô móm do răng thì niềng răng là giải pháp tối ưu. Tuy nhiên, những trường hợp hô do hàm hay do cả răng và hàm thì cần thiết phải thực hiện phẫu thuật.

Hô do hàm là sự phát triển quá mức của xương hàm, tạo ra sự khập khiễng, mất cân xứng khớp cắn giữa 2 hàm trên và dưới. Lúc này, chỉ phẫu thuật hàm hô mới có thể điều trị hiệu quả tình trạng này.

Khi cả răng và lợi của hàm trên bị chìa ra phía trước quá mức so với hàm dưới

Tình trạng này có thể vừa gây hô vừa gây ra cười hở lợi. Và sự can thiệp vào xương hàm bằng phương pháp phẫu thuật sẽ nhanh chóng giúp bệnh nhân khôi phục cấu trúc hàm mặt bằng sự điều chỉnh khung răng, giúp 2 hàm tương xứng với nhau hơn. Đồng thời giúp khắc phục tình trạng cười hở lợi.

Khi nào cần phẫu thuật chỉnh hàm hô?
Thực hiện cho những trường hợp hô do hàm (*)

Hàm dưới lùi sâu vào trong nhiều hơn so với hàm trên

Trong một số trường hợp, hô do khung hàm dưới lùi sâu quá mức so với xương hàm trên gây ra sự bất thường về khớp cắn. Bác sĩ sẽ can thiệp vào xương hàm dưới để điều chỉnh lại sự lệch lạc này.

Khi nào cần phẫu thuật chỉnh hàm hô?
Bác sĩ cần thăm khám trực tiếp để đưa ra sự tư vấn chính xác

Phẫu thuật chỉnh hàm hô ở đâu uy tín?

Được xem là địa chỉ uy tín và chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã và đang không ngừng nỗ lực đổi mới công nghệ, nâng cao tay nghề bác sĩ… giúp bạn được trải nghiệm những kỹ thuật chỉnh hàm hô tiên tiến nhất, nhận được những kết quả phẫu thuật thẩm mỹ như mong đợi.

Bên cạnh đó, dịch vụ phẫu thuật chỉnh hàm hô được các bác sĩ Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn tiến hành tại bệnh viện đạt những tiêu chuẩn cao của Bộ Y tế, cam kết an toàn cao cho bạn trước và sau phẫu thuật.

Nói chung, những vấn đề liên quan đến hàm hô khá phức tạp nên bác sĩ cần thăm khám trực tiếp mới có thể xác định nguyên nhân, đánh giá mức độ hô và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Vì vậy, mời bạn Mai Trang vui lòng đến trực tiếp trung tâm để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra sự tư vấn chính xác nhất. Các bác sĩ chúng tôi luôn sẵn sàng thăm khám và tư vấn miễn phí cho tất cả khách hàng.

Chú thích (*): Mỗi khách hàng sẽ cho một kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ Veneer là gì?
Răng sứ Veneer là gì?

Răng sứ Veneer là gì? Là thắc mắc tôi muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp tôi. Khuyết điểm sứt

boc-rang-su-cho-rang-ho-1
Bọc răng sứ cho răng hô

Công nghệ làm răng sứ ra đời không chỉ mang lại niềm vui cho những người có hàm răng bị nhiễm màu vàng ố, mà