PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Kỹ thuật cấy ghép implant

Kỹ thuật cấy ghép implant là thành tựu nổi bật của nền Y khoa toàn thế giới bởi răng implant có độ bền và thẩm mỹ tương đương răng thật, giúp chúng ta có thể thực hiện những chức năng ăn nhai một cách bình thường. Để hiểu rõ hơn về công nghệ này, các bạn hãy tham khảo những thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây.

Trước đây để cải thiện tình trạng mất răng sớm, chúng ta thường sử dụng phương pháp trồng răng sứ, làm cầu răng sứ hoặc đeo hàm tháo lắp. Nhưng từ khi công nghệ trồng răng Implant ra đời, nhiều người đã xem như đây là lựa chọn hoàn hảo nhất.

kỹ thuật cấy ghép răng implant

Kỹ thuật cấy ghép implant chính xác

Kỹ thuật cấy ghép implant là gì?

Implant là một trụ nhỏ được chế tạo từ titanium có hình dáng như chân răng tự nhiên với đường kính: 3.5 – 6 mm, chiều dài: 10 – 15 mm và đặt cố định vào xương hàm. Sau một thời gian, khi trụ implant và xương hàm đã tích hợp cố định với nhau, răng sứ sẽ được phục hình lên trên tạo nên chiếc răng hoàn chỉnh. Như vậy, một chiếc răng implant cấu tạo gồm 3 phần:

Trụ Implant

Trụ Implant làm bằng titan được cấy vào xương hàm thay thế chân răng đã mất.

Abutment

Bộ phận có vai trò gắn kết, giúp cố định implant với mão răng sứ ở trên.

Mão răng

Mão răng phục hình đóng vai trò như thân răng, có thể là răng kim loại hay răng toàn sứ.

ky-thuat-cay-ghep-implant-2

Phục hình 1 hay nhiều răng bị rụng

Kết cấu vững chắc, hình dáng như răng thật là ưu điểm nổi bật của răng Implant so với những cách phục hình răng giả khác. Vậy trường hợp nào có thể sử dụng phương pháp cấy ghép implant?

Ai có thể cấy ghép răng implant?

Bất kì ai bị mất 1 hay nhiều răng, hoặc đang gặp vấn đề với hàm răng giả và cầu răng sứ thì Implant chính là giải pháp lý tưởng . Tuỳ vào tình hình răng hàm của từng người, bác sĩ sẽ tư vấn số lượng răng implant phù hợp.

Trường hợp mất 1 hoặc 2 răng thì bác sĩ sẽ đặt 1 hoặc 2 implant tương ứng với vị trí mất răng và gắn mão răng sứ lên trên. Trường hợp mất 2 răng liền kề nhau thì không nhất thiết số implant cần cấy ghép phải bằng với số răng mất, mà có thể đặt ít hơn ở vị trí thích hợp. Còn riêng với trường hợp mất răng toàn hàm thì chỉ cần 4 -8 implant là bác sĩ đã phục hình răng giả được cho toàn hàm.

Cấy ghép răng implant an toàn

Titanium là chất liệu lành tính, nên khi trụ Implant được cấy vào sẽ nhanh chóng tích hợp với xương hàm, mà không gây ra bất cứ kích ứng hay biến chứng gì cho mô nướu. Thế nên, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Implant để phục hình răng cho mình.

ky-thuat-cay-ghep-implant-3

Chân implant được chế tạo giống như chân răng thật

Tuy nhiên, cấy ghép Implant là một kỹ thuật phức tạp, để thành công thì người thực hiện phải là một bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao mới có thể thực hiện ca trồng răng implant theo tiêu chuẩn quốc tế. Nếu bạn có ý định cấy ghép Implant thì nên trực tiếp đến để bác sĩ kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại, vị trí mất răng và chụp phim kiểm tra xem mật độ xương, kích thước xương hàm của bạn có đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để cấy ghép hay không.

Ngoài ra, bác sĩ sẽ yêu cầu chúng ta khám tổng quát tình trạng sức khỏe hiện tại trước khi tiến hành cấy ghép Implant, vì nếu bạn khỏe mạnh thì quá trình cấy ghép sẽ thuận lợi và an toàn hơn nhiều. Còn nếu bạn mắc phải một số bệnh mãn tính hoặc đang trong quá trình điều trị một bệnh lý nào khác, bác sĩ sẽ có kế hoạch trồng răng Implant vào một thời điểm thích hợp.

Kỹ thuật cấy ghép implant được thực hiện nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn an toàn Y tế mang lại cho bệnh nhân hàm răng chắc khoẻ và đều đẹp hơn cả mong đợi. Nếu còn băn khoăn, bạn hãy đến Răng Hàm Mặt SG để được bác sĩ tư vấn cặn kẽ nhé!

Răng khôn mọc lệch gây ra nhiều phiền phức, nếu bệnh nhân cảm thấy quá đau đớn khi răng khôn mọc hãy đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thăm khám. Bác sĩ thực hiện nhổ răng khôn trong phòng vô trùng, đảm bảo loại bỏ chiếc răng này một cách an toàn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN