PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Mọc răng khôn uống thuốc gì?

Mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm đau hiệu quả thưa bác sĩ? Thời gian gần đây vùng hàm dưới trong cùng của em đau nhức ê ẩm. Mọi người nói do em đang trong thời gian mọc răng khôn nên có những biểu hiện như vậy và khuyên em uống thuốc sẽ giảm được cơn đau. Tuy nhiên, em còn băn khoăn vấn đề trên, vậy nhờ các chuyên gia hỗ trợ giải đáp trên giúp em. Em xin cảm ơn! 

Thanh Hằng – 23 tuổi, Quảng Trị

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn:

Chào bạn Thanh Hằng!

Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Răng Hàm Mặt của chúng tôi. Câu hỏi: Mọc răng khôn uống thuốc gì? của bạn sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn như sau:

Răng khôn là răng như thế nào?

Nhiều người cứ nghĩ rằng ở độ tuổi trưởng thành răng sẽ không còn mọc nữa. Tuy nhiên, vẫn còn 4 răng ở hàm trên và dưới trong cùng vẫn còn mọc. Chắc có lẽ răng mọc ở độ tuổi trưởng thành nên người ta gọi là răng khôn hay răng số 8.

Mọc răng khôn uống thuốc gì? 1
Răng khôn mọc ở độ tuổi trưởng thành

Thời gian mọc răng khôn ở mỗi người không giống nhau, có người từ 1 đến 2 năm răng khôn mới mọc hoàn chỉnh. Mỗi lần mọc nhú lên một ít và có thể gây sốt, đau nhức vài ngày.

biểu hiện thường gặp khi mọc răng khôn

Trường hợp răng khôn mọc thẳng, đúng hướng sẽ không gây đau nhức và không ảnh hưởng đến hoạt động nhai của hàm.

Mọc răng khôn uống thuốc gì? 2
Những biểu hiện khi mọc răng khôn

Tuy nhiên, có những trường hợp khi mọc răng khôn thường xảy ra những biểu hiện như:

  • Sưng nướu, gây viêm chân răng.
  • Gây sốt vài ngày.
  • Đau nhức quanh hàm, khiến có việc há miệng cũng trở nên khó khăn.
  • Đây là những biểu hiện cơ bản nhất khi mọc răng khôn. Vì vậy khi có những triệu chứng này các bạn hãy nên tìm gặp đến các bác sĩ Nha khoa để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Mọc răng khôn uống thuốc gì?

Mọc răng khôn uống thuốc gì? câu hỏi của bạn Thanh Hằng đồng thời cũng là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm đến. Vào thời gian mọc răng khôn gây sốt và đau nhức ảnh hưởng đến hoạt động ăn uống và sức khỏe. Uống thuốc là một trong những lựa chọn được nhiều người sử dụng.

Mọc răng khôn uống thuốc gì? 3
Mọc răng khôn uống thuốc gì?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Theo các chuyên gia Nha khoa, khi mọc răng khôn nhằm làm giảm những cơn đau kéo dài, các bạn có thể lựa chọn những loại thuốc sau:

  • Sử dụng thuốc kháng sinh chuyên biệt Metronidazole và Spiramycin nhằm giảm những cơn đau hiệu quả. Sử dụng 2 loại thuốc này theo liều lượng như sau: Metronidazole uống 3 lần/ ngày và mỗi ngày uống 2 viên. còn Spiramycin ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên.
  • Hay các bác sĩ có thể kê những loại thuốc như Alphachymotrypsin va các loại thuốc giảm đau khác nhằm có tác dụng giảm đau hiệu quả và giảm sưng nướu.
  • Hiện nay có loại thuốc chữa răng dùng cho toàn thân có thể tiêm hoặc uống. Phổ biến nhất là những loại thuốc như: Penicilline, Docyxyline, Amoxicyline, Tetracyline,… 

Tuy nhiên, các bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và kê đơn thuốc phù hợp với triệu chứng bệnh.

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp nhằm giải đáp thắc mắc: Mọc răng khôn uống thuốc gì? của bạn Thanh Hằng. Ngoài ra, những vấn đề khác liên quan đến các dịch vụ Răng Hàm Mặt khách hàng có thể gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn để được hỗ trợ giải đáp.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thực hiện niềng răng hô thành công cho nhiều bệnh nhân. Khắc phục nhanh tình trạng hô vẩu, đem lại hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin, cải thiện chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ toàn gương mặt.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
boc-rang-su-o-dau-tot-2
Bọc răng sứ ở đâu tốt?

Trước sự phát triển vượt bậc của ngành nha khoa như hiện nay, nhiều khách hàng lại cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn

Có nên nhổ răng khôn?

Có nên nhổ răng khôn không? Là câu hỏi em muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp em. Thời gian