PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Niềng răng 1 hàm có hiệu quả không?

Niềng răng 1 hàm có hiệu quả không? hay niềng răng 1 hàm như thế nào? nếu bạn có ý định chỉnh nha chỉ hàm dưới hoặc hàm trên, chắc chắn sẽ quan tâm đến những vấn đề này phải không nào? Vậy thì để có một quyết định chính xác nhất giúp chỉnh sửa hàm răng đều đẹp như mong muốn, các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo ý kiến chuyên gia nhé!

Mục đích của niềng răng chính là nắn chỉnh cho những chiếc răng lệch lạc trở về đúng vị trí trên khuôn hàm, khắc phục tình trạng hô móm hay khớp cắn lệch,…Và thông thường để đạt được hiệu quả như ý muốn, chúng ta cần phải tiến hành niềng cùng lúc hai hàm bằng khí cụ chỉnh nha phù hợp.

Niềng răng 1 hàm có hiệu quả không?

Trong thực tế, việc niềng răng 1 hàm vẫn được áp dụng cho những trường hợp có một số chiếc răng trên cùng hàm bị lệch lạc nhưng không làm ảnh hưởng đến khớp cắn hay sự cân đối giữa hai hàm. Vì vậy, chỉ cần đeo niềng 1 hàm để điều chỉnh lại những chiếc răng bị sai lệch là sẽ có hàm răng đều đẹp như ý.

Niềng răng 1 hàm có hiệu quả không?

Niềng răng 1 hàm có hiệu quả không?

Tuy nhiên, tốt nhất các bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng hàm. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn chính xác trường hợp của bạn có thể tiến hành niềng răng 1 hàm có hiệu quả không?

Phương pháp niềng răng 1 hàm tốt nhất?

Cũng như chỉnh nha hai hàm, chúng ta có thể lựa chọn 1 trong những loại khí cụ dưới đây để niềng răng 1 hàm đạt hiệu quả cao:

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là loại niềng răng truyền thống đã trở nên quen thuộc với số đông khách hàng, mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt cùng mức chi phí điều trị hợp lý. Mặc dù, sử dụng niềng răng mắc cài kim loại sẽ khiến chúng ta cảm thấy ngại ngùng khi giao tiếp, thế nhưng chỉ cần kiên trì vượt qua quãng thời gian khó khăn này, bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp như mong muốn.

nieng-rang-1-ham-co-hieu-qua-khong-2

Niềng răng 1 hàm phù hợp với người hô móm nhẹ

Niềng răng mặt trong

Cũng sử dụng hệ thống mắc cài và dây thun như cách niềng răng cổ điển, nhưng niềng răng mặt trong được gắn ở bề mặt trong của hàm răng. Chính nhờ sự cải tiến đặc biệt này đã giúp cho người dùng cảm thấy tự tin hơn bởi khí cụ không bị lộ ra bên ngoài.

Niềng răng không mắc cài

Hiện nay, niềng răng không mắc cài là công nghệ chỉnh nha tân tiến nhất với các sản phẩm nổi bật như niềng răng Invisalign, niềng răng 3D Clear,… Với hệ thống khay niềng được chế tạo từ chất liệu nhựa trong suốt được dùng để thay thế cho dây thun và mắc cài, loại niềng răng này mang đến tính thẩm mỹ và sự tiện lợi cao cho bệnh nhân.

nieng-rang-1-ham-co-hieu-qua-khong-1

Niềng răng mắc cài sứ đảm bảo thẩm mỹ khuôn hàm

bác sĩ nha khoa tư vấn thêm rằng, nếu răng bị thưa, hô móm nhẹ, chúng ta có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ để khắc phục. Những mão răng sứ được thiết kế vừa vặn với răng thật sẽ mang đến cho bạn hàm răng đều đẹp tự nhiên.

Nếu bạn có ý định chỉnh nha, hãy trực tiếp đến gặp bác sĩ nha khoa để được tư vấn chính xác niềng răng 1 hàm có hiệu quả không? Và phương pháp niềng răng nào phù hợp với tình trạng răng hàm của bạn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN