fbpx
Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Trồng răng sứ vĩnh viễn tại Nha khoa uy tín

Trồng răng sứ vĩnh viễn được tiến hành theo một quy trình nghiêm ngặt dưới sự giám sát của Bác sỹ chuyên khoa tay nghề cao và đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề. Sau khi phục hình răng giả, bạn sẽ có được hàm răng chắc khoẻ và đều đẹp tự nhiên như răng thật.

Phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn được ứng dụng ngày một phổ biến bởi chi phí thực hiện hợp lý và hiệu quả phục hình tương đối cao. Đặc biệt, hiện nay có rất nhiều loại răng sứ khác nhau nên dễ dàng cho khách hàng lựa chọn.

Trồng răng sứ vĩnh viễn tại Nha khoa uy tín

Trồng răng sứ vĩnh viễn tại Nha khoa uy tín

Quy trình trồng răng sứ vĩnh viễn tiêu chuẩn

Chất lượng và thẩm mỹ của răng sứ phụ thuộc rất nhiều vào quy trình trồng răng sứ. Dưới đây là liệu trình làm răng sứ với các bước đơn giản và nhẹ nhàng như sau:

Thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên trong quy trình trồng răng sứ là bác sỹ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng để có phương án điều trị phù hợp. Nếu cần thiết, Bác sỹ có thể tiến hành chụp phim X – quang để kiểm tra răng cần bọc.

Mài cùi và lấy dấu răng

Đây là công đoạn quan trọng quyết định độ bền và thẩm mỹ của răng sứ. Bác sĩ sẽ phải mài sao cho cùi răng không quá nhỏ và hình dáng cùi phải có độ lưu giữ tốt để khi bọc răng sứ lên trên không bị kênh hay cộm cấn khó chịu.

Trước khi mài răng, nha sỹ sẽ gây tê cục bộ để  bạn không cảm thấy khó chịu hay ê nhức. Sau khi mài cùi, công đoạn tiếp theo là lấy dấu răng để chế tạo răng sứ.

trong-rang-su-vinh-vien-2

Mài răng bằng công nghệ siêu âm nhẹ nhàng

Hiện nay, trồng răng sứ vĩnh viễn được thực hiện với hệ thống phục hình CAD/CAM, giúp lấy dấu hàm của bệnh nhân chính xác. Máy tính sẽ tự động điều chỉnh khớp cắn, điểm chạm chuẩn cho phục hình để không làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của hàm răng.

Thử sườn và đắp sứ

Bác sỹ nha khoa sẽ thử sườn để kiểm tra xem mô hình răng đã sát khít với răng thật hay chưa? Công đoạn này tránh cho bạn những bệnh răng miệng về sau như đen viền lợi, sâu răng. Sau đó, bác sỹ sẽ tiến hành thử sứ thô trên răng thật để kiểm tra màu sắc, tính thẩm mỹ và hình dáng răng có hài hòa với khuôn mặt bạn không, để điều chỉnh khớp cắn.

Kiểm tra khớp cắn lần cuối

Bác sỹ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng cường độ lực, thời gian răng chịu lực cũng như độ cân bằng chịu lực giữa các răng để trồng sứ cố định lên răng cửa và hoàn tất quy trình bọc răng sứ vĩnh viễn.

Lưu ý khi trồng răng sứ vĩnh viễn

Răng sứ có thể chịu lực tác động tốt và hoàn toàn thích ứng được với môi trường bên trong khoang miệng như răng thật, thế nhưng để giữ cho răng sứ trắng sáng và bền chắc dài lâu, các bạn cần chú ý đến việc vệ sinh cũng như thói quen ăn uống của mình. Tốt nhất, bạn không nên ăn đồ quá cứng, quá dai hoặc chứa nhiều chất kích thích, màu thực phẩm.

trong-rang-su-vinh-vien-3

Tiến hành bọc sứ phục hình răng hoàn mỹ

Bên cạnh đó, bạn phải nhớ đánh răng ngày hai lần với bàn chải mềm, dùng chỉ nha khoa làm sạch từng kẽ răng và súc miệng bằng nước súc miệng có chưa Flour. Quan trọng hơn nữa, bạn hãy đến Nha khoa thăm khám định kỳ để kiểm tra tình trạng của răng sứ cũng như sức khoẻ răng miệng nhé!

Trồng răng sứ vĩnh viễn giúp chúng ta duy trì được hàm răng khoẻ đẹp để có thể tự tin giao tiếp và thực hiện những nhu cầu thường ngày. Vì vậy, các bạn hãy dành thời gian đến Nha khoa để được tư vấn cụ thể về phương pháp này nhé!

Để lại số điện thoại tư vấn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

  TP.HCM
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  Cần Thơ
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp