PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Niềng răng hàm dưới nên hay không nên?

Niềng răng hàm dưới bản chất không có gì khác biệt với niềng răng hàm trên hay niềng răng toàn hàm. Tuy nhiên, kỹ thuật thực hiện như thế nào còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ cũng như tình trạng răng hàm của mỗi người.

Theo đánh giá của các bác sĩ nha khoa, niềng răng hàm dưới có phần đơn giản hơn hàm trên. Vậy khi nào nên niềng răng hàm dưới? Và niềng răng hàm dưới có hiệu quả không?

Khi nào nên niềng răng hàm dưới?

Hầu hết các trường hợp răng bị sai lệch, hô móm đều phải tiến hành chỉnh nha đồng thời cả 2 hàm mới có thể cân đối được khớp cắn. Bởi vì, nếu chúng ta chỉ niềng răng một hàm sẽ dẫn đến sự thay đổi khớp cắn, khiến khuôn hàm mất cân đối.

Niềng răng hàm dưới có hiệu quả không?

Niềng răng hàm dưới có hiệu quả không?

Việc chỉnh nha 1 hàm chỉ nên áp dụng cho những trường hợp hàm răng trên đã đạt được tỉ lệ chuẩn về cả răng và khớp cắn. Và điều kiện bắt buộc khi thực hiện niềng răng 1 hàm là quy trình chỉnh nha phải đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật cũng như độ an toàn theo tiêu chuẩn Y khoa.

Niềng răng hàm dưới có hiệu quả không?

Những trường hợp có thể niềng răng 1 hàm dưới hoặc hàm trên phải đảm bảo hàm còn lại đều đặn và có tỷ lệ chuẩn. Còn nếu trường hợp bị hô hoặc móm hàm dưới khiến khớp cắn sai lệch với hàm trên thì bạn nên niềng cả 2 hàm để có được khuôn hàm cân đối, hài hòa nhất.

nieng-rang-ham-duoi-2

Niềng răng hàm dưới đơn giản hơn niềng hàm trên

Và dù là niềng răng 1 hàm hay niềng đồng thời 2 hàm thì muốn đạt được hiệu quả cao, chúng ta cần phải có phác đồ chỉnh nha phù hợp. Đó chính là lý do giải thích vì sao, việc lựa chọn nha khoa uy tín và chất lượng đóng vai trò quan trọng quyết định thành công của tất cả các ca niềng răng chỉnh nha.

Niềng răng hàm dưới và niềng răng hàm trên có gì khác biệt ?

Như đã chia sẻ ở trên, niềng răng hàm trên phức tạp hơn niềng răng hàm dưới từ việc gắn mắc cài, điều chỉnh lực kéo răng đến thao tác điều chỉnh dây thun khi bị bong sút bởi hàm dưới dễ quan sát hơn. Đặc biệt,  trong trường hợp cần nong rộng xương hàm thì quá trình thực hiện cho hàm dưới sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Thế nhưng, các bạn không phải lo lắng về điều này. Với tay nghề cao của bác sĩ cùng máy móc thiết bị hiện đại sẽ giúp việc niềng răng diễn ra chính xác và hiệu quả như mong đợi.

Niềng răng hàm dưới ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, hầu hết các cơ sở Nha khoa đều cung cấp dịch vụ chỉnh nha niềng răng, nhưng để chọn ra một nha khoa niềng răng tốt nhất thì lại là điều không hề đơn giản. Để tránh “mắc bẫy” các địa chỉ nha khoa kém chất lượng, bạn hãy xác nhận thật kỹ càng những yếu tố như giấy phép kinh doanh, trình độ chuyên môn của bác sĩ và ý kiến đánh giá của khách hàng.

nieng-rang-ham-duoi-2

Niềng răng hàm dưới giúp hai hàm cân đối và đều đẹp

Khi đã tìm được nha khoa ưng ý, bạn có thể thoải mái niềng răng hàm dưới, niềng răng hàm trên mà không phải lo lắng chỉnh nha như thế nào? Chỉnh nha bằng phương pháp nào sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất? hay chỉnh nha có nguy hiểm không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tẩy trắng răng hiệu quả
Tẩy trắng răng hiệu quả

Tẩy trắng răng hiệu quả tại phòng nha là một trong những cách tẩy trắng răng hiện đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Chi