PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Phải làm sao để niềng răng nhanh?

Ai cũng mong muốn có thể niềng răng nhanh nhất có thể để không phải đeo mắc cài, tự tin giao tiếp và thoải mái vệ sinh, ăn uống. Vậy phải làm sao để tối ưu được thời gian chỉnh nha niềng răng một cách hiệu quả?

Lựa chọn được loại khí cụ niềng răng thích hợp với khuyết điểm hô móm, răng lệch lạc hay răng thưa của mình, bạn sẽ đẩy nhanh được thời gian chỉnh nha. Bên cạnh đó, niềng răng nhanh còn phụ thuộc vào một số yếu tố sau đây, các bạn cùng thoi dõi nhé!

Kỹ thuật niềng răng nhanh

Phương pháp niềng răng yêu cầu kỹ thuật rất phức tạp, thế nên nếu thực hiện niềng răng chỉnh nha theo phác đồ khoa học với lực dịch chuyển dịch phù hợp, hàm răng sẽ nhanh chóng trở về vị trí như chúng ta mong đợi.

Địa chỉ niềng răng nhanh tại Tphcm

Địa chỉ niềng răng nhanh tại Tphcm

Tay nghề của bác sĩ niềng răng

Theo quy định chung thì chỉ những bác sĩ được cấp bằng niềng răng mới đủ điều kiện tiến hành ca niềng răng chỉnh nha. Do đó, nếu muốn niềng răng nhanh, các bạn cần tìm hiểu thông tin về đội ngũ bác sĩ tại nha khoa mà bạn lựa chọn xem họ có thật sự được đào đạo chuyên sâu trong lĩnh vực này hay không nhé!

Chất lượng khí cụ niềng răng

Lựa chọn được khí cụ phù hợp thôi chưa đủ, xác nhận được loại khí cụ đó có chất lượng hay không? mới là yếu tố quan trọng quyết định niềng răng nhanh và hiệu quả. Nếu chỉ nhìn bằng mắt, chúng ta không có đủ kiến thức để phân biệt thật – giả, thế nên cách tốt nhất vẫn là tìm đến nha khoa tên tuổi và uy tín để được sử dụng những sản phẩm chính hãng.

nieng-rang-nhanh-1

Kỹ thuật niềng răng chuẩn Y khoa

Chế độ chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Ngoài những yếu tố khách quan kể trên, thì còn một yếu tố chủ quan ảnh hưởng đến hiệu quả và thời gian niềng răng đó chính là chế độ chăm sóc răng miệng khi đeo khí cụ niềng răng. Nếu bạn đang trong quá trình niềng răng chỉnh nha hãy thực hiện theo những hướng dẫn sau đây của bác sĩ để hàm răng nhanh chóng đều đẹp và chắc khỏe:

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng bàn chải dành riêng cho người niềng răng

Làm sạch thức ăn dư thừa bám dính ở kẽ răng bằng chỉ nha khoa

nieng-rang-nhanh-2

Vệ sinh răng miệng cẩn thận mỗi ngày

 

Hạn chế ăn những loại thực phẩm cứng, dai, chứa phẩm màu và nhiều tinh bột

Không dùng lưỡi hay tay động chạm vào niềng răng

Tái khám định kỳ để được bác sĩ điều chỉnh lực chỉnh nha phù hợp.

Trên đây là những điều kiện quyết định đến thời gian cũng như hiệu quả niềng răng chỉnh nha của chúng ta. Thông thường niềng răng cần phải mất khoảng 1.5 – 2 năm, thậm chí lâu hơn nữa mới đạt được kết quả như mong muốn, nhưng nếu đáp ứng được những yếu tố này, quá trình niềng răng nhanh hơn rất nhiều.

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của ngành nha khoa, không chỉ niềng răng nhanh mà còn thẩm mỹ hơn trước đây. Bạn có thể lựa chọn những loại khí cụ chỉnh nha tân tiến như niềng răng không mắc cài, niềng răng mắc cài sứ để điều chỉnh sự sai lệch của răng. Và bạn hãy nhớ cân nhắc thật kĩ càng để lựa chọn được nha khoa thật sự uy tín và tên tuổi để thực hiện niềng răng đạt kết quả tốt.

Răng cấm đóng vai trò quan trọng vì ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, khi răng cấm mất đi khả năng nhai thức ăn của bạn sẽ bị hạn chế. Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thực hiện trồng răng cấm an toàn, giúp bệnh nhân khôi phục lại hàm răng như ban đầu.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tẩy trắng răng an toàn
Tẩy trắng răng an toàn

Tẩy trắng răng an toàn giải pháp nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều người. Không phải ai sinh ra cũng may mắn