PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Quy trình bọc răng sứ an toàn thẩm mỹ chuẩn Y khoa

Quy trình bọc răng sứ được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn Y khoa là yếu tố quyết định trực tiếp đến thẩm mỹ và độ bền của răng sứ. Dưới đây là mô tả chi tiết của bác sĩ nha khoa về các bước tiến hành làm răng sứ, các bạn cùng thoi dõi nhé!

Để tiến hành một ca bọc răng sứ thành công, ngoài tay nghề bác sĩ và chất liệu răng sứ thì cần phải có quy trình bọc răng sứ khoa học, đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn của Bộ Y tế đưa ra như độ an toàn, chính xác và thẩm mỹ. Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin về phương pháp phục hình răng sứ, đừng bỏ qua những thông tin quan trọng mà chúng tôi cung cấp dưới đây nhé!

Quy trình bọc răng sứ tiêu chuẩn Y khoa

Không chỉ có niềng răng, cấy ghép Implant – những kỹ thuật nha khoa phức tạp mới đòi hỏi quy trình điều trị nghiêm ngặt, tất cả các dịch vụ điều trị và thẩm mỹ răng miệng nói chung đều cần được thực hiện theo một liệu trình chuẩn Y khoa. Đối với bọc sứ, quy trình đó được thể hiện qua các bước cơ bản như sau:

Thăm khám và tư vấn

bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng của khách hàng một cách tổng quan để xác định phương pháp bọc sứ phù hợp. Nếu cần thiết, bác sĩ sẽ chỉ định chụp phim X-quang để kiểm tra kĩ càng hơn những chiếc răng cần bọc, giúp cho thao tác làm răng sứ diễn ra thuận lợi hơn.

quy-trinh-boc-rang-su-1

Thăm khám răng miệng tổng quát

Mài cùi và lấy dấu răng

Sau khi kiểm tra và xác nhận răng của bạn có thể tiến hành bọc răng sứ, bác sĩ sẽ mài cùi răng và lấy dấu răng để chế tạo răng sứ. Thao tác mài cùi răng được tính toán kỹ lưỡng để tránh tình trạng cùi răng bị lấy đi quá nhiều hoặc quá ít khiến răng sứ sau khi bọc lên bị kênh hay cộm cấn khó chịu. Trước khi mài cùi răng, bạn sẽ được gây tê cục bộ giúp hạn chế cảm giác khó chịu hoặc ê nhức.

quy-trinh-boc-rang-su-2

Mài cùi răng bằng máy siêu âm

Chế tạo răng sứ

Hiện nay, tại Phòng khám Răng Hàm Mặt SG đang áp dụng hệ thống phục hình CAD/CAM, bác sĩ có thể thực hiện lấy dấu hàm của bệnh nhân nhanh chóng và chính xác. Máy tính sẽ tự động điều chỉnh khớp cắn và điểm chạm một cách chuẩn xác, nên quá trình chế tạo răng sứ diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

Thử sườn và đắp sứ

bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thử xem mô hình răng đã sát khít với răng thật hay chưa, để tránh tình trạng đen viền lợi, sâu răng có thể xảy ra sau khi bọc răng sứ. Tiếp đến, bác sĩ sẽ tiến hành thử sứ thô trên răng thật để kiểm tra màu sắc, tính thẩm mỹ và hình dáng răng có hài hòa với khuôn hàm hay không và điều chỉnh lại nếu thấy cần thiết.

Thử mão răng sứ - Bước quan trọng trong quy trình bọc răng sứ

Thử mão răng sứ – Bước quan trọng trong quy trình bọc răng sứ

Kiểm tra khớp cắn lần cuối

Bước này, bác sĩ sẽ kiểm tra cường độ lực, thời gian răng chịu lực cũng như độ cân bằng chịu lực giữa các răng và gắn bọc sứ cố định lên răng, hoàn tất quy trình bọc răng sứ.

Với quy trình bọc răng sứ nghiêm ngặt và tuân thủ mọi quy định Y tế như vậy sẽ mang đến sự an toàn cũng như hiệu quả cao cho mọi khách hàng. Trước khi quyết định bọc sứ, bác sĩ sẽ tư vấn mẫu răng sứ phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ cũng như khả năng tài chính của bạn. Vậy nên, bạn hãy yên tâm khi lựa chọn dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ tại Răng Hàm Mặt SG nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
boc-rang-su-o-dau-tot-2
Bọc răng sứ ở đâu tốt?

Trước sự phát triển vượt bậc của ngành nha khoa như hiện nay, nhiều khách hàng lại cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn