PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ tốt hơn?

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ? tuỳ thuộc vào khoảng trống giữa các răng cũng như nguyện vọng của từng bệnh nhân. Tuy nhiên, phương pháp điều trị nào có thể khắc phục tình trạng răng thưa tối ưu nhất? chúng ta nên tham khảo ý kiến chuyên gia.

Niềng răng và bọc răng sứ là hai phương pháp chỉnh sửa , phục hình răng được ưa chuộng bởi chúng mang đến hiệu quả thẩm mỹ cũng như tính an toàn cao.  Tuy nhiên, mỗi phương pháp có những mặt ưu điểm riêng, thế nên chúng ta phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định răng thưa nên niềng hay bọc sứ?

Phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ là có thể giúp chúng ta nhanh chóng khắc phục một số khiếm khuyết như răng thưa, hô móm nhẹ, xỉn màu hoặc sứt mẻ,… Sau khi chế tạo được mão răng sứ có kích cỡ phù hợp, bác sĩ sẽ lắp vào thân răng thật để khoả lấp chỗ trống giữa các răng.

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ?

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ?

Thông thường, bác sĩ sẽ phải mài bớt một phần cùi răng thật để khi gắn răng sứ không bị kênh lệch. Với kỹ thuật mài răng siêu âm tiên tiến như hiện nay, bạn sẽ không cảm thấy khó chịu hay đau nhức khi mài cùi. 

Bạn có thể lựa chọn một trong số những mẫu răng sứ như răng sứ Titan, răng sứ Cercon, răng sứ Veneer,…để phục hình răng thưa. Tuy nhiên, nếu răng thưa nghiêm trọng, bạn nên nghĩ đến việc niềng răng bởi phương pháp này có thể giải quyết vấn đề một cách triệt để.

Phương pháp niềng răng

Niềng răng là phương pháp chỉnh hình răng thưa, răng hô móm, răng lệch lạc vô cùng hiệu quả. Nếu lựa chọn niềng răng, bạn có thể mất từ 12 – 24 tháng, hoặc lâu hơn tuỳ vào mức độ khiếm khuyết của bạn.

rang-thua-nen-nieng-hay-boc-su-3

Niềng răng khắc phục hiệu quả tình trạng răng thưa

Khi niềng răng,  bạn có  nhiều sự lựa chọn như niềng răng mắc cài, niềng răng mặt trong hay niềng răng không mắc cài,…Mặc dù, thời gian niềng răng lâu hơn bọc sứ nhưng hàm răng của bạn sẽ đều đẹp và bền chắc dài lâu.

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ?

Dù niềng răng hay bọc sứ đều có những mặt ưu và hạn chế nhất định. Vì vậy, điều mà bạn cần xem xét khi đưa ra quyết định răng thưa nên niềng hay bọc sứ? là sự phù hợp.

Phương pháp điều trị phù hợp sẽ giúp chúng ta khắc phục hiệu quả và nhanh chóng khuyết điểm của răng. Hơn thế nữa, chúng ta có thể tiết kiệm được thời gian và tiền bạc một cách tối ưu khi lựa chọn được giải pháp chỉnh hình răng thưa tối ưu.

rang-thua-nen-nieng-hay-boc-su-1

Lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp mang lại hiệu quả tốt nhất

Tốt nhất, bạn nên dành thời gian trực tiếp đến Nha khoa uy tín thăm khám và kiểm tra răng hàm tổng quát. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất với tình trạng răng thưa của bạn và chúng ta có thể yên tâm điều trị mà không còn phải lo lắng bất kì vấn đề gì nữa.

Như đã chia sẻ, răng thưa nên niềng hay bọc sứ? hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng răng hàm và mức độ thưa của răng. Và chỉ có bác sĩ nha khoa mới đủ khả năng giúp bạn xác định chính xác phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn mà thôi. Hãy đến Phòng khám Răng Hàm Mặt SG – chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hướng giải quyết tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tẩy trắng răng bằng Laser

Tẩy trắng răng là khái niệm rất quen thuộc hiện nay trong nha khoa. Với những ai đang tự ti về một hàm răng sậm

Tẩy trắng răng an toàn
Tẩy trắng răng an toàn

Tẩy trắng răng an toàn giải pháp nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều người. Không phải ai sinh ra cũng may mắn