PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Sưng nướu răng là do đâu? Cách nào chữa trị an toàn?

Sưng nướu răng làm tôi cảm thấy lo lắng và khó chịu. Mặc dù hằng ngày tôi vẫn thực hiện đánh răng vào mỗi tối và mỗi sáng nhưng không hiểu sao lại gặp phải vấn đề sưng nướu răng. Vậy bác sĩ cho thể tư vấn giúp sưng nướu răng là do đâu và có cách nào chữa trị an toàn bệnh lý này được không? Cảm ơn bác sĩ!

(Nguyễn Thị Hiền – Gò Vấp)

Chào chị Hiền!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi các thắc mắc về vấn đề sưng nướu răng về tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Không chỉ riêng chị mà đã có rất nhiều bệnh nhân cũng đang gặp phải tình trạng trên và yêu cầu được tư vấn. Để giúp chị hiểu hơn về bệnh lý mà mình đang gặp phải, chúng tôi xin cung cấp những thông tin dưới đây.

Sưng nướu răng là do đâu?

Sưng nướu răng là hiện tượng vùng nướu chân răng bị tổn thương và là dấu hiệu chứng minh bạn đang gặp phải các vấn đề nghiêm trọng về răng miệng. Sưng nướu răng có biểu hiện cụ thể là nướu đỏ, bị sưng phồng và nướu thường xuyên bị chảy máu khi có tác động của bàn chải đánh răng hoặc chỉ nha khoa.

Sưng nướu răng là do đâu? Cách nào chữa trị an toàn? 1
Tình trạng sưng nướu răng

Trên thực tế, tình trạng sưng nướu răng bắt nguồn từ quá trình ăn uống của bạn. Những vụn thức ăn thừa còn rơi rớt trên răng không được loại bỏ sẽ tạo nên những mảng bám. Những mảng bám này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào men răng và ăn dần vào chân nướu để gây hại. Không chỉ sưng nướu răng, nếu không được loại bỏ kịp thời, các mảng bám tồn tại lâu ngày trên răng sẽ gây nên các bệnh vô cùng nguy hại như viêm nướu, viêm nha chu.

Những tổn thương xảy ra ở mức độ viêm nướu có thể được hồi phục nhanh vì xương hàm và các mô liên kết nâng đỡ răng còn chưa bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu tình trạng sưng nướu răng phát triển thành nha chu, phần xương và dây nâng nỡ đã bị tổn thương nghiêm trọng thì rất khó điều trị.

Sưng nướu răng là do đâu? Cách nào chữa trị an toàn? 2
Các mảng bám gây hại

Cách chữa trị sưng nướu răng

Tình trạng sưng nướu răng sẽ gây cản trở nhiều đến quá trình sinh hoạt ăn uống và sức khỏe của bạn. Vì vậy, khi phát hiện bất kỳ một vấn đề bất thường nào về răng miệng, bạn nên lập tức đến thăm khám tại các trung tâm nha khoa uy tín. Tại đây, các bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra bệnh lý cụ thể và cách chữa trị an toàn, hiệu quả.

Từ việc nhận thấy nguyên nhân sưng nướu răng là bắt nguồn từ các mảng thức ăn thừa không được loại bỏ. Vì vậy, để điều trị bệnh lý này, bệnh nhân cần thực hiện cạo bỏ sạch nguyên nhân gây hại. Bạn nên thực hiện cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/lần theo tư vấn của các nha sĩ. Không chỉ loại bỏ sạch các mảng bám, tại phòng nha, các bác sĩ chuyên nghiệp sẽ đồng thời giúp bạn chữa trị sưng nướu răng một cách an toàn hiệu quả bằng các loại thuốc thông dụng và phù hợp với cơ địa.

Sưng nướu răng là do đâu? Cách nào chữa trị an toàn? 3
Cần chăm sóc răng miệng đúng cách

Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, chị Hiền đã nắm rõ nguyên nhân và cách điều trị sưng nướu răng. Chị có thể trực tiếp đến tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn để nhanh chóng giải quyết các vấn đề về nha khoa mà mình đang gặp phải một cách an toàn, hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN