PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Tại sao phải phẫu thuật hàm móm?

Tại sao phải phẫu thuật hàm móm? Phẫu thuật hàm móm ở đâu hiệu quả? Và phương hướng chỉnh hình hàm móm như thế nào? Chuyên gia tạo hình thẩm mỹ hàm mặt sẽ lần lượt giải đáp từng vấn đề một cách cụ thể ngay sau đây.

Hàm móm gây cản trở lớn cho người bệnh về cả thẩm mỹ, chức năng ăn nhai, phát âm và hoạt động cơ hàm. Chính vì vậy, việc điều trị khắc phục tình trạng móm là điều cần thiết nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Tại sao phải phẫu thuật hàm móm?

Khiếm khuyết hô móm xương hàm làm giảm thẩm mỹ khuôn miệng và gương mặt, khiến người bệnh cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp. Những tác động tiêu cực mà hàm móm gây ra chính là lý do giải thích tại sao phải phẫu thuật hàm móm:

Tại sao phải phẫu thuật hàm móm?

Tại sao phải phẫu thuật hàm móm?

Giảm thẩm mỹ khuôn mặt

Hàm móm làm mất sự cân xứng khuôn hàm và độ hài hòa của gương mặt khiến người bệnh ngại ngùng trong giao tiếp hay cười nói.

Ảnh hưởng tới sức khỏe

Khi bị móm, người bệnh sẽ rơi vào tình trạng khớp cắn lệch khiến cho việc ăn nhai trở nên khó khăn. Và nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh sẽ mắc chứng đau khớp thái dương, đau đầu, thậm chí rối loạn tiêu hóa.

Vệ sinh răng miệng khó khăn

Xương hô hoặc móm kéo theo những chiếc răng mọc lệch lạc sẽ khiến cho việc vệ sinh làm sạch răng miệng khó khăn hơn dẫn đến một số vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm nướu,…

Phương pháp phẫu thuật chữa hóm như thế nào?

Dựa trên kết quả kiểm tra tình trạng và mức độ móm của hàm, bác sĩ sẽ đưa ra phương hướng điều trị phù hợp với từng trường hợp cụ thể như:

Trường móm vừa phải

Giải pháp tối ưu là cắt tiền đình xương hàm dưới rồi đẩy lùi về sau bằng cách nhổ hai răng số 4 và mở đường cắt ngách lợi qua hai răng số 4.

tai-sao-phai-phau-thuat-ham-mom-2

Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm móm

Trường hợp móm nặng

bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật hàm móm bằng kỹ thuật BSSO, cắt hai cành bên hàm dưới đẩy lùi về sau và nẹp cố định hàm.

Trường hợp móm nặng vừa do hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức

Đối với tình trạng móm nghiêm trọng này, bác sĩ phải tiến hành cắt xương cả hai hàm rồi chỉnh sửa theo tỉ lệ nhất định giúp hai khớp cắn hài hòa và cân đối với nhau.

Phẫu thuật hàm móm ở đâu tốt?

Điều trị chỉnh hình hàm móm là giải phẫu tương đối phức tạp. Do đó, một trung tâm nha khoa hay thẩm mỹ có thể phẫu thuật hàm móm hiệu quả và an toàn phải đáp ứng được những điều kiện sau:

Công nghệ tiên tiến

Sử dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến sẽ đảm bảo phẫu thuật hàm móm đạt được hiệu quả tốt nhất giúp vết thương nhanh chóng hồi phục và không biến chứng.

tai-sao-phai-phau-thuat-ham-mom-3

Nha khoa uy tín tại Tphcm

bác sĩ giàu kinh nghiệm

Địa chỉ phẫu thuật hàm móm hội tụ những bác sĩ giỏi về chuyên môn và giàu kinh nghiệm chữa trị thực tiễn sẽ đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra chính xác và an toàn.

Máy móc và thiết bị hiện đại

Việc đầu tư máy móc thiết bị ngoại nhập tân tiến sẽ giúp bác sĩ thực hiện các thao tác giải phẫu và cắt chỉnh xương dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn.

Tại sao phải phẫu thuật hàm móm? Hi vọng, các bạn đã có được câu trả lời sau khi thoi dõi bài tư vấn chuyên sâu của chúng tôi. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ chỉnh hình xương hàm, các bạn hãy dành thời gian trực tiếp đến Nha khoa để bác sĩ trao đổi cụ thể hơn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN