PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao?

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao? Tôi bị đau lợi và thường xuyên bị chảy máu khi đánh răng. Theo như các phân tích trên các diễn đàn nha khoa, tôi nghĩ mình bị viêm lợi. Tôi muốn được tư vấn về bệnh lý viêm lợi chảy máu chân răng là cách giải quyết vấn đề này. Mong sớm nhận được phản hồi từ nha khoa!

(Diễm My – Đồng Nai)

Chào chị Diễm My!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi thắc mắc viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao về phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Như chị đã tìm hiểu, tình trạng lợi đau nhức và chảy máu chân răng thường xuyên đúng là biểu hiện của bệnh viêm lợi. Đây là một bệnh lý không hiếm gặp và không khó chữa trị nếu được phát hiện kịp thời. Để chị hiểu cụ thể hơn vấn đề này, chúng tôi xin được cung cấp những thông tin dưới đây.

Viêm lợi chảy máu chân răng là sao?

Viêm lợi chảy máu chân răng là một trong những bệnh lý dễ gặp về răng miệng. Nhất là khi nhu cầu ăn uống của con người ngày càng tăng cao, việc kiểm soát các loại thực phẩm tốt xấu trở nên khó khăn hơn. Bên cạnh đó, việc chăm sóc răng miệng không đúng cách làm khả năng xâm nhập của vi khuẩn tăng cao dẫn tới các bệnh nguy hại về răng miệng mà điển hình là viêm lợi.

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao? 1
Tình trạng viêm lợi gây chảy máu chân răng

Viêm lợi là bệnh do vi khuẩn gây ra. Trong quá trình ăn uống, các thức ăn thừa đọng lại trên răng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào men răng. Lâu ngày, chúng ăn sâu vào trong chân nướu và ăn mòn tủy răng. Từ đó, bệnh lý viêm lợi được hình thành.

Biểu hiện ban đầu của chứng bệnh viêm lợi là hiện tượng chảy máu chân răng và đau nhức lợi. Ở giai đoạn này, bệnh lý viêm lợi chảy máu chân răng có thể điều trị được bằng thuốc cách làm sạch răng miệng và dùng thuốc. Tuy nhiên, nếu để bệnh tình phát triển nặng hơn, dẫn tới viêm nha chu thì việc chữa trị có phần phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, khi có bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào về răng miệng, bạn nên tức tốc đến cơ sở nha khoa để nhờ vào sự can thiệp của các bác sĩ.

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao? 2
Mức độ chảy máu chân răng do viêm lợi

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao?

Với trường hợp của chị Diễm My, khi chị đến phòng khám nha khoa, các bác sĩ sẽ thực hiện phân tích và kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát để phát hiện đúng bệnh. Với kết quả phân tích trên, bác sĩ chẩn đoán bệnh và thực hiện điều trị.

Từ nguyên nhân là vi khuẩn gây bệnh, khách hàng sẽ được loại bỏ sạch các vi khuẩn trong khoang miệng bằng nước muối sinh lý hoặc nước súc miệng chuyên dụng, đồng thời cạo sạch các mảng bám bên ngoài bề mặt răng và trong chân nướu. Kết thúc quá trình làm sạch răng miệng, bác sĩ kê toa thuốc và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà cho bệnh nhân.

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao? 3
Chữa trị bệnh viêm lợi sớm để bảo vệ sức khỏe

Với mỗi bệnh lý về răng miệng sẽ có một cách điều trị thích hợp. Việc bệnh nhân cần làm là lựa chọn cho mình một phòng khám tin tưởng và thực hiện điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Chắc hẳn, chị Diễm My đã nắm rõ viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao. Chị có thể đến trực tiếp phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn và điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN