PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

Răng khấp khểnh, lệch lạc không chỉ  khiến cho khuôn mặt trông khó coi mà còn ảnh hưởng không tốt tới khớp cắn và sức khoẻ răng miệng. Và bọc răng sứ cho răng khấp khểnh là sự lựa chọn đúng đắn để chúng ta khắc phục nhược điểm này của răng, giúp hàm răng nhanh chóng đều đặn và trắng sáng.

Bọc răng sứ là phương pháp tạo hình thẩm mỹ nha khoa có tác dụng sửa chữa một số khiếm khuyết nhỏ của răng như răng khấp khểnh, lệch lạc, răng thưa hay hô móm nhẹ. Sau đây chúng ta cùng thoi dõi quy trình bọc răng sứ cho răng khấp khểnh qua chia sẻ của bác sĩ nha khoa nhé!

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh hiệu quả và thẩm mỹ

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh hiệu quả và thẩm mỹ

Quy trình bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

Bọc răng sứ là kỹ thuật phục hình răng thẩm mỹ đang được ứng dụng phổ biến tại nhiều nha khoa giúp giải quyết hiệu quả tình trạng răng bị nhiễm màu, răng sứt mẻ, gãy vỡ và khấp khểnh ở mức độ nhẹ. Với quy trình bài bản và khoa học, các bác sĩ nha khoa cùng kỹ thuật viên phòng Labo sẽ giúp chúng ta có được những chiếc răng sứ vừa vặn và chắc răng trên khuôn hàm.

Thăm khám và tư vấn

bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của mỗi khách hàng để xác định mức độ khấp khểnh giữa các răng và giữa răng với xương hàm. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng loại răng sứ cũng như cách bọc răng sứ phù hợp.

Lấy dấu răng

Đây là công đoạn quan trọng trong quy trình làm răng sứ, bởi vì lấy dấu răng chính xác sẽ giúp kỹ thuật viên phòng Labo chế tác ra mẫu răng sứ vừa vặn với răng thật, giúp căn chỉnh đồng đều khoảng cách giữa các răng. Tại Phòng khám Răng Hàm Mặt SG hiện nay, bọc răng sứ thực hiện bằng hệ thống máy móc công nghệ cao CAD/CAM, hỗ trợ kỹ thuật viên lấy dấu hàm của bệnh nhân dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Boc-rang-su-cho-rang-khap-khenh-3

Lấy dấu hàm chính xác nhờ phần mềm hiện đại

Đặc biệt, phần mềm này sẽ tự động điều chỉnh khớp cắn, điểm chạm chuẩn để khách hàng sau khi bọc răng sứ có thể  ăn nhai thoải mái như răng thật. Nhờ vậy, khi những chiếc răng sứ được gắn lên cùi răng thật không chỉ bền chắc mà còn thẩm mỹ tự nhiên.

Thử sườn và đắp sứ

bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thử sườn để kiểm tra mô hình răng hoàn toàn khít với răng thật, để tránh cho bạn những bệnh răng miệng về sau như đen viền lợi và sâu răng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành thử sứ thô trên răng thật để xác định màu sắc, tính thẩm mỹ và hình dáng răng có hài hòa với khuôn mặt và chuẩn khớp cắn hay không? để có những điều chỉnh cho thật phù hợp.

Kiểm tra khớp cắn

Lúc này, bác sĩ sẽ kiểm tra độ cân bằng chịu lực giữa các răng và gắn bọc sứ vĩnh viễn lên răng, hoàn tất quy trình bọc chụp răng sứ. Sau khi bọc răng sứ cho răng khấp khểnh xong, các bạn cần tái khám định kì 6 tháng/ 1 lần để kiểm tra mức độ ổn định của răng sứ.

Ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ được thực hiện nhanh chóng, không xâm lấn và tác động lực lên răng cũng như xương hàm nên mang lại cảm giác an tâm cho khách hàng. Hơn thế nữa, các mẫu răng sứ cũng rất đa dạng về chất liệu và giá thành, giúp bạn dễ dàng lựa chọn được loại răng sứ thích hợp.

Boc-rang-su-cho-rang-khap-khenh-2

Bọc răng sứ giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng răng khấp khểnh nhẹ

Hiện nay, các mẫu răng sứ được thiết kế và chế tạo trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đảm bảo độ bền chắc, an toàn và thẩm mỹ tương đương răng thật. Bạn sẽ không phải lo lắng bọc răng sứ có bị đen viền hay bọc răng sứ gây dị ứng khoang miệng không?

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng nên tiến hành bọc răng sứ cho răng khấp khểnh, bởi vì khi răng lệch lạc và hô móm nặng, bọc răng sứ khó mà khắc phục hiệu quả được. Vì vậy, tốt nhất các bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ nha khoa để thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chào tất cả mọi người!

Ibrahimovic giờ đã giã từ đội tuyển quốc gia, chỉ còn Ronaldo sau khi giúp Bồ Đào Nha lên ngôi ở EURO 2016, vẫn đang