PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Bọc răng sứ được bao lâu?

Bọc răng sứ có được lâu? phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu răng sứ, kỹ thuật bọc sứ và tình trạng răng bao gồm răng đã lấy tủy hay sống tủy, mô răng còn nhiều hay ít, khớp cắn giữa hai hàm như thế nào? Ngoài ra, chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng của chúng ta cũng quyết định rất lớn đến tuổi thọ của răng sứ.

Chất lượng răng sứ hiện nay đã vượt xa so với những mẫu răng sứ truyền thống. Tuy nhiên, răng sứ có thể bền chắc và thẩm mỹ được bao lâu? không chỉ dựa vào bản chất của chiếc răng sứ mà còn được quyết của nhiều yếu tố chủ quan và khách quan.

Bọc răng sứ được bao lâu?

Bọc răng sứ được bao lâu?

Bọc răng sứ được bao lâu?

Như đã nói ở trên, độ bền của răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó chất liệu răng sứ và cùi răng là hai yếu tố quan trọng hàng đầu. Chúng ta cùng đi tìm hiểu thật cụ thể vấn đề này để chủ động chăm sóc và bảo vệ răng sứ tốt nhất nhé!

Chất liệu răng sứ

Răng sứ là sản phẩm phục hình răng được cấu tạo gồm hai thành phần là sườn và lớp sứ phủ ở bên ngoài. Răng sứ có nhiều loại như răng sứ kim loại, Titan, vàng, răng sứ toàn sứ Cercon, Veneer,…và mức độ bền cũng như tính thẩm mỹ của mỗi loại răng sứ hoàn toàn khác nhau. Thế nên, kết quả bọc răng sứ được bao lâu? cũng một phần do bạn lựa chọn loại răng sứ nào.

Kỹ thuật mài cùi răng thật

Muốn răng sứ bám chắc được vào thân răng thật, trước khi tiến hành bọc sứ, bác sĩ sẽ mài bớt lớp men răng và mão răng sứ được phủ lên trên sẽ thay thế lớp men răng đó. Vậy mài cùi răng ảnh hưởng như thế nào đến tuổi thọ của răng sứ?

boc-rang-su-duoc-bao-lau-2

Kỹ thuật bọc răng sứ tiêu chuẩn

Kỹ thuật mài cùi quyết định đến độ bền của răng bởi nếu men răng bị mài đi quá nhiều sẽ dễ gây kích thích tủy răng trong quá trình sử dụng sau này, còn nếu mài đi quá ít sẽ làm cho răng sứ không đẹp và dễ gây cộm khớp cắn. Thế nên, thao tác mài cùi răng phải được thực hiện một cách chính xác để khi gắn sứ cố định không bị vênh lệch mà vừa khít với cùi răng thật.

Vị trí của răng cần bọc sứ

Mỗi chiếc răng trên khuôn hàm chịu lực tác động nhiều – ít khác nhau trong quá trình ăn nhai. Bởi vậy, vị trí của răng cũng là yếu tố quyết định bọc răng sứ được bao lâu?

Lưu ý sau khi bọc răng sứ

Răng sứ sau khi điều trị cũng phải được chăm sóc giống như với răng thật trong vấn đề ăn nhai cũng như vệ sinh. Tốt hơn hết, chúng ta không nên ăn cắn những đồ ăn quá cứng, quá dai hay quá nóng hoặc quá lạnh bởi những lực tác động mạnh hoặc sự kích thích nhiệt độ đột ngột sẽ làm tổn hại cho răng.

Những tác động bên ngoài đến hàm răng đều ảnh hưởng đến độ bền và thẩm mỹ của răng sứ. Hơn nữa, răng sứ chỉ là lớp bao bọc bên ngoài cùi răng thật, nên sẽ là đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều hơn cả, thế nên tránh ngoại lực tác động đến răng càng nhiều càng tốt.

boc-rang-su-duoc-bao-lau-3

Hàm răng bọc sứ bền chắc và thẩm mỹ

Ngoài ra, các bạn cũng phải duy trì chế độ vệ sinh răng miệng cẩn thận như đánh răng đều đặn mỗi ngày 2 lần, dùng chỉ nha khoa làm sạch hết thức ăn dư thừa để phòng tránh bệnh sâu răng, viêm lợi,…có thể xảy ra làm giảm độ bền của răng sứ cũng như sức khoẻ răng miệng.

Chỉ cần đến Nha khoa uy tín làm răng sứ, bạn sẽ không cần băn khoăn bọc răng sứ được bao lâu? bởi quy trình thực hiện tiêu chuẩn với sản phẩm răng sứ chất lượng sẽ duy trì độ bền và thẩm mỹ răng sứ dài lâu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN