fbpx
Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Cạo vôi răng có lợi hay hại?

Cạo vôi răng có lợi hay hại? Nghe nhiều người nói cạo vôi răng nhiều có thể gây mòn men răng. Thế nhưng em lại được nha sĩ khuyên nên thực hiện cạo vôi răng để loại bỏ các mảng bám trên thành răng và trong nướu. Không biết thực hư việc này thế nào? Mong bác sĩ tư vấn!

(Thanh Hà – Bến Bình Thuận)

Chào Thanh Hà!

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi thắc mắc về phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Đúng như lời bác sĩ khuyên, khi bị các mảng bám trên thành răng, bạn nên thực hiện loại bỏ kịp thời để đảm bảo cho răng miệng khỏe mạnh và phòng ngừa răng bệnh. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn việc loại bỏ các mảng bám này như thế nào và cạo vôi răng có lợi hay hại, mời bạn theo dõi những thông tin dưới đây:

Cạo vôi răng có lợi hay hại? 1

Thao tác cạo vôi răng

Cạo vôi răng có lợi hay hại?

Hiện tượng thức ăn thừa không được lấy sạch tạo thành những mảng bám gây mùi hôi miệng khó chịu là trường hợp rất nhiều người gặp phải. Các mảng bám này còn được gọi là vôi răng, nếu không được loại bỏ kịp thời sẽ là điều kiện tốt cho các vi khuẩn xâm nhập vào men răng để gây bệnh.

Hiện nay, để loại bỏ vôi răng nhanh và hiệu quả, nhiều nha sĩ khuyên bạn nên thực hiện cạo vôi răng 6 tháng/lần. Cạo vôi răng là phương pháp áp dụng công nghệ hiện đại để làm sạch các tác nhân gây hại men răng, tồn tại bên ngoài bề mặt răng và trong chân nướu. Cạo vôi răng không chỉ giúp răng đều màu, khử được mùi khó chịu mà còn giúp bạn ngăn ngừa được một số bệnh nguy hại như nha chu, viêm nướu.

Cạo vôi răng có lợi hay hại? 2

Cạo vôi răng bằng kỹ thuật hiện đại

Về vấn đề cạo vôi răng có lợi hay hại mà chị đề cập ở trên, cạo vôi răng là thao tác làm sạch các mảng nhờn bằng việc tác động bên ngoài bề mặt răng, không gây xâm lấn làm tổn thương men răng hay các bộ phận cơ, xương. Vì vậy, khách hàng có thể yên tâm, cạo vôi răng chỉ có lợi chứ không gây hại.

Nên làm gì sau cạo vôi răng?

Cạo vôi răng là kỹ thuật không gây hại tới men răng và cơ, xương quai hàm quanh vùng miệng. Tuy nhiên, để quá trình điều trị và kết quả được như mong muốn, cũng như đảm bảo tình trạng răng miệng luôn được sạch sẽ, sau khi thực hiện cạo vôi răng, bạn cần lưu ý:

– Luôn luôn giữ gìn và đảm bảo răng miệng sạch sẽ bằng việc chải răng đều đặn 2 lần/ngày và sử dụng nước súc miệng sau khi ăn.

– Hạn chế ăn những món có phẩm màu, các thuốc uống chứa ga, cồn và tránh dùng chất kích thích.

– Thực hiện chế độ ngủ nghỉ hợp lý, đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh để giữ tình trạng răng miệng luôn ổn định.

– Nên tiến hành thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng định kỳ và thực hiện cạo vôi răng 2 lần/năm.

Cạo vôi răng có lợi hay hại? 3

Cần bảo vệ răng miệng luôn sạch sẽ

Như vậy, việc cạo vôi răng là rất cần thiết, đặc biệt là đối với các tình trạng mảng bám lâu ngày. Hy vọng, với những thông tin trên đây, bạn Thanh Hà đã trút bỏ được thắc mắc cạo vôi răng có lợi hay hại của mình. Bạn có thể trực tiếp đến phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn để tiến hành kiểm tra độ dày vôi răng và loại bỏ chúng một cách nhanh nhất.

Để lại số điện thoại tư vấn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

  TP.HCM
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  Cần Thơ
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp