PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Cạo vôi răng có tác dụng gì?

Cạo vôi răng có tác dụng gì? Nghe nhiều người nói ai cũng nên thực hiện cạo vôi răng để bảo vệ răng miệng luôn sạch sẽ. Răng tôi khá khỏe và không bị sâu răng thì có cần thực hiện phương pháp này không? Cạo vôi răng có tác dụng gì vậy bác sĩ? (Mai Nga – Trà Vinh)

Chào chị Mai Nga!

Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi thắc mắc về tại chuyên mục tư vấn nha khoa tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Theo lời khuyên của các nha sĩ, mỗi người nên thực hiện cạo vôi răng 6 tháng/lần để giúp bảo vệ răng miệng tránh khỏi các mầm gây bệnh. Tuy nhiên, tùy theo từng tình trạng răng miệng của mỗi khách hàng, cạo vôi răng được áp dụng bằng các hình thức khác nhau. Với vấn đề cạo vôi răng có tác dụng gì mà chị đặt ra, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cạo vôi răng có tác dụng gì? 1
Nên thực hiện cạo vôi răng 6 tháng 1 lần

Cạo vôi răng có tác dụng gì?

Vôi răng không chỉ gây mất thẩm mỹ, làm bạn thiếu tự tin mà còn tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập và gây hại cho men răng, gây ra bệnh nha chu và viêm nướu đi kèm các biểu hiện sưng chân răng, chảy máu… Với việc dùng bàn chải đánh răng thông thường hoặc nước súc miệng rất khó để loại bỏ các mảng bám này. Vì vậy, nhiều người đã tìm tới phương pháp cạo vôi răng.

Cạo vôi răng là hình thức giúp lấy sạch đi các bã nhờn, mảng bám trên răng giúp răng đều màu và khử được mùi hôi miệng. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp dọn dẹp sạch sẽ các vi khuẩn gây hại men răng, bảo vệ răng miệng luôn khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh tật.

Cạo vôi răng có tác dụng gì? 2
Tùy vào mỗi trường hợp, bác sĩ sẽ áp dụng hình thức cạo khác nhau

Cạo vôi răng được thực hiện ra sao?

Sau khi giú các khách hàng nắm rõ cạo vôi răng có tác dụng gì, các bác sĩ thực hiện thăm khám, phân tích và tiến hành cạo vôi răng. Tùy theo từng trường hợp sẽ áp dụng kỹ thuật cạo vôi răng phù hợp nhất.

Vôi răng nằm bên ngoài bề mặt răng

Hình thức cạo vôi răng thủ công với các công cụ nha khoa chuyên dụng được sử dụng trong trường hợp vôi răng bu bám phía bên ngoài bề mặt răng. Trường hợp này, các bác sĩ có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường và việc cạo vôi răng diễn ra tương đối đơn giản.

Vôi răng ăn sâu vào chân nướu

Với trường hợp vôi răng ăn sâu vào chân răng và nướu thì không dễ nhận dạng được bằng mắt thường. Tuy nhiên, vôi răng dưới chân nướu thường đi kèm các biểu hiện nướu sưng đỏ, viêm tấy, thậm chí chảy máu. Trong trường hợp này, bác sĩ phải làm sạch răng bằng các khí cụ nha khoa, đồng thời sử dụng máy siêu âm hiện đại để cạo vôi răng.

Cạo vôi răng có tác dụng gì? 3
Cạo vôi răng giúp lấy lại màu trắng sáng cho răng

Máy siêu âm với thiết kế tinh tế, có đầu cạo siêu nhỏ và độ rung liên tục, nhịp nhàng, len lõi vào sâu từng kẽ răng và chân nướu, giúp loại bỏ sach sẽ các mảng bám. Với máy siêu âm, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái, hạn chế ê buốt chân răng.

Trên đây là những thông tin phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn cung cấp nhằm giáp đáp thắc mắc cạo vôi răng có tác dụng gì của chị Mai Nga. Trong trường hợp của chị, chị nên trực tiếp đến phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn để thực hiện thăm khám và kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ sẽ phân tích và tư vấn cụ thể hơn.

Nhiều người thắc mắc về kỹ thuật làm răng sứ ở Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Hiện tại bệnh viện trang bị máy móc, thiết bị hiện đại kết hợp với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn cải thiện khuyết điểm của hàm răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Dịch vụ làm răng sứ
Dịch vụ làm răng sứ

Dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ là một trong những phương pháp hiện đại được nhiều người tìm hiểu và lựa chọn hiện nay.