PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì?

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì? Em bị chảy máu chân răng thường xuyên khi đánh răng. Nghe nhiều người nói, tình trạng này xảy ra là do cơ thể bị thiếu vitamin. Em muốn được tư vấn chảy máu chân răng cần bổ sung vitamin gì và cách giải quyết nhanh tình trạng này. Cảm ơn nha khoa!

(Cảnh Bình – Thủ Đức)

Chào Cảnh Bình!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì về phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Đúng như bạn biết, nếu trong cơ thể bị thiếu hụt một số loại vitamin thì sẽ dẫn đến tình trạng chải máu chân răng thường xuyên. Để nắm rõ hơn vấn đề này, mời bạn đọc qua tư vấn của nha sĩ chúng tôi.

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì?

Chảy máu không răng là tình trạng rất dễ bị mắc phải do nhiều nguyên nhân khác nhau. Thông thường, tình trạng này xảy ra là biểu hiện của một số bệnh về răng miệng. Trong quá trình ăn uống, thức ăn thừa còn dính trên răng và không được làm sạch, lâu ngày sẽ trở thành những mảng bám hay gọi là vôi răng.

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì? 1
Chảy máu chân răng làm bạn cảm thấy đau rát khó chịu

Vôi răng tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập và gây hại cho men răng, thậm chí gây nên viêm nướu, viêm nha chu vô cùng nguy hiểm mà biểu hiện ban đầu của các bệnh lý này là chảy máu chân răng. Chảy máu chân răng không chỉ làm bạn cảm thấy đau rát, khó chịu mà còn tạo nên mùi hôi miệng cực kỳ khó chịu khi bạn giao tiếp.

Bên cạnh do mắc phải các bệnh về răng miệng, tình trạng chảy máu chân răng cũng có thể xảy ra khi cơ thể thiếu hụt vitamin C, vitamin K. Đây là các loại dưỡng chất cần thiết cho việc bảo vệ và phát triển mô cơ xương răng, giúp răng chống chọi lại các mầm gây bệnh.

Chảy máu chân răng phải làm sao?

Dù mắc phải do nguyên nhân nào thì tình trạng chảy máu chân răng cũng là dấu hiệu dự báo các vấn đề chẳng lành về sức khỏe răng miệng của bạn. Chính vì vậy, khi gặp phải dấu hiệu bất thường này, bạn nên tới các phòng khám nha khoa để được các nha sĩ kiểm tra và điều trị.

Chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì? 2
Cần bổ sung vitamin C và vitamin K cho răng chắc khỏe

Từ nguyên nhân là do các mảng bám, các nha sĩ sẽ thực hiện cạo bỏ sạch các mảng bám bằng các công cụ nha khoa chuyên dụng và đồng thời kiểm tra các vấn đề về răng miệng để kê đơn thuốc điều trị thích hợp. Với các công cụ hiện đại, quá trình làm sạch các mảng bám trên răng được diễn ra trong khoảng 20 – 30 phút.

Nếu nguyên nhân chảy máu chân răng là do bạn bị thiếu hụt vitamin C, K trong cơ thể, khách hàng cho thể mua các loại vitamin này dưới dạng viên theo chỉ định của nha sĩ, đồng thời thực hiện chế độ ăn uống và chăm sóc sức khỏe răng miệng theo tư vấn.

Những thông tin nha sĩ phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn đưa ra nhằm giúp bạn Cảnh Bình hiểu hơn vấn đề chảy máu chân răng là thiếu vitamin gì. Nếu đang gặp phải vấn đề nêu trên, bạn có thể đến trực tiếp phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được các nha sĩ tại đây tư vấn và điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN