PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Phẫu thuật vẩu hàm trên mất bao lâu thì ổn định?

Phẫu thuật vẩu hàm trên mất bao lâu thì ổn định? Tôi bị vẩu hàm trên và có đi thăm khám bác sĩ, tôi được khuyên là nên phẫu thuật. Nhưng do tính chất công việc cũng khá bận nên tôi lo lắng không biết phẫu thuật vẩu hàm trên mất bao lâu thì ổn định để tôi tiện sắp xếp công việc? Rất mong nhận được sự tư vấn sớm của bác sĩ. Tôi cám ơn bác sĩ! (Lê Thị Hoàng, An Giang).

Trả lời:

Bạn Hoàng thân mến!

Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn rất vui khi nhận được sự tin tưởng của bạn đã gửi câu hỏi về trung tâm. Với băn khoăn rằng Phẫu thuật vẩu hàm trên mất bao lâu thì ổn định? của bạn, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Phẫu thuật vẩu hàm trên khi nào?

Phẫu thuật vẩu hàm trên mất bao lâu thì ổn định
Phẫu thuật giúp điều chỉnh vị trí xương hàm

Phẫu thuật là giải pháp khắc phục tình trạng hô vẩu hiệu quả cao và nhanh chóng nhất hiện nay. Với những trường hợp vẩu hàm trên do hàm hay do cả răng và hàm thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật để đạt được hiệu quả cao nhất.

Đa số khách hàng khi được tư vấn về phương pháp này đều thắc mắc về thời gian phẫu thuật vẩu hàm trên mất bao lâu thì ổn định? Bởi phần lớn ai cũng bận rộn với công việc, học tập của mình. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm về vấn đề này nếu tìm hiểu và lựa chọn cho mình trung tâm phẫu thuật nha khoa uy tín và chất lượng.

Phẫu thuật vẩu hàm trên mất bao lâu thì ổn định?

Mỗi ca phẫu thuật vẩu hàm thường được tiến hành trong khoảng 2-3 tiếng từng từng mức độ hô vẩu đơn giản hay phức tạp.

Phẫu thuật vẩu hàm trên mất bao lâu thì ổn định
Sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ

Sau khi phẫu thuật, bạn có thể cảm thấy hơi đau nhức và khó chịu tại vi trí vừa mổ. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh và hướng dẫn bạn cách chườm lạnh giảm đau tại nhà. Chỉ sau khoảng từ 5-7 ngày bạn sẽ hết bị cảm giác khó chịu.

Thông thường, sau hậu phẫu khoảng 3-4 tuần, bạn có thể phục hồi khớp cắn ăn nhai bình thường, xương hàm bắt đầu ổn định và vết thương không còn gây đau đớn cho bạn nữa.

Thời gian bao lâu thì ổn định cụ thể như thế nào còn tùy thuộc vào cơ địa của bạn, tay nghề bác sĩ và chế độ chăm sóc sau phẫu thuật bạn thực hiện có đúng cách không.

Phẫu thuật vẩu hàm trên mất bao lâu thì ổn định
Kết quả phẫu thuật phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ

Cụ thể như sau:

  • Thực hiện phẫu thuật thành công

Với những bệnh viện uy tín, chất lượng sẽ có đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao, được đào tạo bài bản chuyên ngành hàm mặt sẽ thực hiện phẫu thuật chính xác, nhanh chóng. Nhờ vậy mà vết thương sẽ nhanh hồi phục hơn.

  • Chăm sóc hậu phẫu đúng cách

Việc chăm sóc hậu phẫu bao gồm: chế độ ăn uống, sinh hoạt và vệ sinh răng miệng của bạn như thế nào. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vết thương của bạn, có thể đẩy nhanh quá trình lành thương nếu chăm sóc đúng cách hoặc ngược lại.

Phẫu thuật vẩu hàm trên mất bao lâu thì ổn định
Đảm bảo việc vệ sinh răng miệng sau phẫu thuật

Bên cạnh đó, bạn cũng cần thăm khám định kỳ để bác sĩ tiện theo dõi cũng như xử lý kịp thời những biến chứng có thể xảy ra sau phẫu thuật.

Khi điều trị tại Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn, với các bác sĩ giỏi sẽ thực hiện phẫu thuật hiệu quả, an toàn, đồng thời bác sĩ chúng tôi sẽ có những tư vấn tận tình nên bạn có thể yên tâm về vấn đề này nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nieng-rang-khong-mac-cai-3
Niềng răng không mắc cài

Trong các loại niềng răng, niềng răng không mắc cài là sản phẩm được chú ý nhất hiện nay bởi hình thức hoàn toàn khác

Răng sứ toàn sứ
Răng sứ toàn sứ

Răng sứ toàn sứ thẩm mỹ được thực hiện bằng những kỹ thuật hiện đại và theo một quy trình chuẩn. Phương pháp chỉnh nha