fbpx
Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Nhổ răng khôn kiêng và nên ăn gì?

Nhổ răng khôn kiêng và nên ăn gì thưa bác sĩ Nha khoa? Vào thời gian mọc răng khôn vùng hàm của em đau nhức ê ẩm khó chịu. Em cũng có ý định đi nhổ để cắt đứt những cơn đau kéo dài, tuy nhiên em còn băn khoăn vấn đề trên. Vậy nhờ các bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp em thắc mắc trên. Mong sớm nhận được câu trả lời. 

Thanh Hằng – 24 tuổi, Biên Hòa

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ giải đáp:

Chào bạn Thanh Hằng!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: Nhổ răng khôn kiêng và nên ăn gì? của bạn sẽ được các bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn như sau:

Nhổ răng khôn kiêng và nên ăn gì?

Có trường hợp răng khôn mọc khôn gây đau nhức và không làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Những trường hợp này nên giữ răng lại nhằm cải thiện tối đa chức năng của hàm.

Nhổ răng khôn nên và kiêng ăn gì? 1

Những biểu hiện khi mọc răng khôn

Tuy nhiên, một số trường hợp vào thời kỳ mọc răng khôn lại gây ra một số biến chứng như đau nhức ê ẩm, gây sốt vài ngày và việc há mở miệng cũng trở nên khó khăn. Những trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn để khỏi ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. 

Nhổ răng khôn kiêng và nên ăn gì? Thắc mắc của bạn Thanh Hằng đồng thời cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Dưới đây là một số lời khuyên của các bác sĩ Nha khoa dành cho các bạn:

Sau khi nhổ răng khôn nên kiêng

 • Tránh ăn những đồ lỏng nóng vì nhiệt độ cao sẽ làm tan vùng máu đông ở vùng chân răng mới nhổ.
 • Bên cạnh đó, các bạn không được ăn bánh quy, đồ chiên,… những mảnh vụn rơi vào vùng răng mới nhổ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn hình thành.
 • Không được nhai mạnh hay ăn những thức ăn cứng làm tổn thương đến vùng chân răng.
Nhổ răng khôn nên và kiêng ăn gì? 2

Không được uống bia rượu trong những ngày đầu sau khi nhổ răng

 • Không được hút thuốc, uống bia rượu vào những ngày đầu sau khi nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn nên ăn gì?

Những thời gian đầu sau khi nhổ răng khôn răng còn hơi đau, vì vậy các bạn hạn chế làm tổn thương và làm răng bị chảy máu. Sau khi tiến hành nhổ răng khôn có thể ăn một số thực phẩm như sau:

 • Cháo là một trong những món ăn phù hợp nhất dành cho những người sau khi tiến hành nhổ răng khôn. Để đảm bảo chất dinh dưỡng các bạn có thể băm thịt và rau như: rau ngót, mồng tơi,… để nấu cùng.
Nhổ răng khôn nên và kiêng ăn gì? 3

Cháo là thức ăn phù hợp nhất sau khi nhổ răng khôn

 • Uống sữa hay nước ép trái cây nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Lựa chọn những loại trái cây có chứa nhiều Vitamin tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, sau khi ăn uống xong các bạn nên uống lại bằng nước lọc để làm sạch khoang miệng. Nhằm hạn chế các vi khuẩn có hại khác xâm nhập và ảnh hưởng đến các răng lân cận. Vấn đề lựa chọn địa chỉ uy tín để tiến hành nhổ răng khôn cũng rất quan trọng, vì vậy hãy tham khảo ý kiến người thân trước khi thực hiện.

Chắc hẳn những thông tin chúng tôi cung cấp trên đã giải đáp được thắc mắc: Nhổ răng khôn kiêng và nên ăn gì? của bạn Thanh Hằng. Mọi thắc mắc khắc liên quan các bạn có thể gửi về chuyên mục tư vấn để được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Để lại số điện thoại tư vấn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

  TP.HCM
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  Cần Thơ
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp