PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Răng khôn chưa mọc có làm sao không?

Răng khôn chưa mọc có làm sao không? Là băn khoăn em muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp em. Tìm hiểu nên em được biết thời gian mọc răng khôn ở độ tuổi trưởng thành, tuy nhiên em hiện nay đã 23 tuổi mà vẫn chưa thấy mọc răng. Vì vậy, em gửi thắc mắc trên về chuyên mục tư vấn để nhờ các chuyên gia giải đáp giúp em. Mong sớm nhận được câu trả lời.

Vân Anh – 23 tuổi, Quận Thủ Đức

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn:

Chào bạn Vân Anh!

Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: Răng khôn chưa mọc có làm sao không? của bạn sẽ được các bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn như sau:

Răng khôn chưa mọc có làm sao không?

Thắc mắc: Răng khôn chưa mọc có làm sao không? Là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến và gửi câu hỏi về các chuyên mục tư vấn. Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, răng khôn mọc ở độ tuổi trưởng thành khi các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện. Thời gian mọc răng khôn ở mỗi người là không giống nhau, có người mất một năm răng mới mọc hoàn thiện.

Răng khôn chưa mọc có làm sao không? 1
Răng khôn chưa mọc có làm sao không?

Trường hợp răng khôn chưa mọc các bạn cũng đừng nên quá lo lắng, đa phần khi mọc răng khôn đều gây ra những phiền toái và ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Vì vậy, nếu bước vào dộ tuổi trưởng thành mà răng vẫn chưa mọc thì không ảnh hưởng gì. Có người đến 30 tuổi mới bắt đầu mọc răng khôn.

Những biểu hiện khi mọc răng khôn

Trường hợp răng khôn mọc thẳng và đúng hướng sẽ không làm ảnh hưởng và không để lại những biến chứng có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi răng khôn mọc ngầm hay mọc lệch sẽ gây ra một số biến chứng như:

Răng khôn chưa mọc có làm sao không? 2
Một số biểu hiện khi răng khôn mọc lệch
  • Gây đau nhức và gây sốt vài ngày.
  • Sưng tấy vùng nướu.
  •  Việc há mở miệng cũng trở nên khó khăn hơn.
  • Ảnh hưởng đến việc vệ sinh răng miệng mỗi ngày.

Vì vậy, nếu những ai trong thời gian mọc răng khôn có những đấu hiệu bất thường trên, nên tìm đến những bệnh viện hay phòng khám Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám và đưa ra hướng giải quyết kịp thời.

Răng khôn chưa mọc có làm sao không? 3
Chỉ định nhổ răng khôn khi mọc lệch hay mọc ngầm

Đa phần những trường hợp răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm sẽ làm ảnh hưởng đến răng số 7 và sẽ làm răng bị lung lay, yếu dần. Vì vậy, những trường hợp này các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn để tránh làm tổn thương đến các răng lân cận và ảnh hưởng hưởng đến tình trạng sức khỏe. Thực chất nhổ răng khôn chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, trước khi thực hiện sẽ được gây tê vì vậy bệnh nhân có thể an tâm khi thực hiện.

Chắc hẳn những thông tin chúng tôi cung cấp trên đã giải đáp được những thắc mắc: Răng khôn chưa mọc có làm sao không? của bạn Vân Anh. Mọi thắc mắc khác liên quan mọi người có thể gửi câu hỏi về các chuyên mục tư vấn để được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chi phí phẫu thuật hàm hô

Chi phí phẫu thuật hàm hô là một trong những vấn đề khách hàng quan tâm đầu tiên khi có nhu cầu thực hiện phương