PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Răng sứ không kim loại

Răng sứ không kim loại là một trong những giải pháp phục hình chỉnh nha hiệu quả. Phương pháp này không những khắc phục được những khuyết điểm về răng sứt mẻ, mất răng mà còn cải thiện được chức năng của hàm. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến phương pháp này ở bài viết dưới đây.

Sở hữu hàm răng đều, trắng sáng là niềng ao ước của nhiều người. Khuyết điểm răng sứt mẻ, mất răng làm mất tính thẩm mỹ trên tổng thể gương mặt. Làm sao để khắc phục được những khuyết điểm này là một trong những vấn đề được nhiều người đặt ra. Phương pháp răng sứ không kim loại ra đời được xem là một trong những giải pháp tối ưu giúp khắc phục hiệu quả được những khuyết điểm trên.

Trường hợp nào nên làm răng sứ không kim loại?

Răng sứ không kim loại được làm bằng những vật liệu tự nhiên, có màu trong suốt tương đồng với màu của răng thật. Vì vậy, đảm bảo về mặt thẩm mỹ và có độ bền tương đương với răng thật. Phương pháp này áp dụng hiệu quả cho những trường hợp sau:

  • Trường hợp răng bị sứt mẻ, bị vỡ.
Răng sứ không kim loại 1
Khuyết điểm răng sứt mẻ
  • Khuyết điểm răng thưa hở khe cũng có thể áp dụng phương pháp này.
  • Tình trạng răng ngả màu và không thể áp dụng phương pháp tẩy trắng răng.
  • Răng bị bào mòn làm ảnh hưởng đến men răng.
  • Răng sau khi điều trị do các bệnh lý như: sâu răng, nha chu hay bị viêm tủy,..

Tùy theo từng tình trạng khuyết điểm các bác sĩ sẽ tư vấn cho từng bệnh nhân phương pháp điều trị phù hợp. Nhằm sớm lấy lại được vẻ đẹp tự nhiên và phục hồi chức năng của hàm.

Ưu điểm bọc răng sứ không kim loại

Phương pháp bọc răng sứ không kim loại hiện nay đang được nhiều người quan tâm đến tìm hiểu và lựa chọn sử dụng. Sở dĩ được nhiều người tìm hiểu và lựa chọn bởi phương pháp này có những ưu điểm vượt trội như sau:

Mang tính thẩm mỹ cao

Răng sứ không kim loại 2
Màu răng sứ không kim loại có màu tương đồng với răng thật

Được chế tạo bằng những chất liệu sứ nguyên chất, màu sắc của sứ tinh khiết. Vì vậy, màu sắc của răng sứ không kim loại có màu tương đồng với màu của răng thật. Khi áp dụng phương pháp này để bọc răng sẽ tạo vẻ đẹp tự nhiên và các bạn có thể tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

Khắc phục chức năng của hàm

Khuyết điểm răng sứt mẻ, mất răng không những làm mất vẻ đẹp tự nhiên trên gương mặt, mà còn ảnh hưởng đến chức năng của hàm. Phục hình răng bằng phương pháp răng sứ không kim loại sẽ là giải pháp tối ưu giúp cho khớp cắn cũng như hoạt động nhai diễn ra bình thường.

Răng sứ không kim loại 3
Khắc phục chức năng nhai của hàm

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bên cạnh đó, răng sứ không kim loại có thể chịu được nhiệt độ cao trên 1600 độ C và có độ cứng cao gấp 4 lần so với răng thường. Vì vậy, bênh nhân có thể nhai hay ăn uống bình thường mà không cần phải lo ngại gì.

Mang tính an toàn

Răng sứ không kim loại không gây kích ứng khi gặp nhiệt độ cao và không gây dị ứng khi sử dụng. Vì vậy, các bệnh nhân có thể an tâm khi áp dụng phương pháp chỉnh nha này.

Kết quả duy trì ổn định về sau

Răng sứ không kim loại có thể duy trì kết quả từ 10 – 15 năm, không bị đen viền nướu và màu vẫn được giữ như răng thật. Tuy nhiên, kết quả này có thể kéo dài tùy vào quá trình chăm sóc, vệ sinh răng miệng của mỗi người.

Những thông tin trên chúng tôi cung cấp liên quan đến phương pháp chỉnh nha răng sứ không kim loại. Để có thể sở hữu được kết quả như ý muốn, trước hết các bạn nên tìm hiểu và tham khảo được địa chỉ Nha khoa uy tín để tiến hành thực hiện.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN