PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Chảy máu chân răng khi mang thai có nguy hiểm không?

Chảy máu chân răng khi mang thai có nguy hiểm không? Tôi mang thai được 2 tháng. Gần đây, tôi thường xuyên bị chảy máu chân răng mặc dù vẫn luôn vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi ngày. Tôi cảm thấy khá lo lắng và muốn được nha sĩ tư vấn về trường hợp của mình. Cảm ơn nha sĩ!

(Tố Trinh – Bình Thạnh)

Chào chị Tố Trinh!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi thắc mắc chảy máu chân răng khi mang thai có nguy hiểm không về phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Chúng tôi xin chia sẻ cùng chị nỗi lo lắng mà chị đang gặp phải khi đang mang thai. Về vấn đề trên, nha sĩ phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn xin được giải đáp như sau:

Vì sao bị chảy máu chân răng khi mang thai?

Khi mang thai, ngoài việc phải cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu, phụ nữ cần bảo vệ thật tốt cho sức khỏe của mình để đảm bảo thai nhi luôn khỏe mạnh và phát triển. Bởi, giai đoạn mang thai vô cùng quan trọng, có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đứa trẻ lúc chào đời. Đặc biệt, trong thời kỳ thai 3 tháng đầu, cần bảo vệ thật tốt để người mẹ không gặp phải các vấn đề về sức khỏe.

Chảy máu chân răng khi mang thai có nguy hiểm không? 1
Men răng của người phụ nữ mang thai khá yếu

Thế nhưng, đã có khá nhiều chị em tìm đến phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn để chia sẻ về vấn đề chân răng bị chảy máu thường xuyên cũng như yêu cầu được tư vấn. Trên thực tế, trong giai đoạn mang thai, men răng của người phụ nữ khá yếu và dễ bị tổn thương. Hiện tượng chảy máu chân răng cũng bắt nguồn từ quá trình bảo vệ răng miệng chưa đúng cách hoặc thiếu kỹ lưỡng.

Khi ăn, các vụn thức ăn thừa bám vào răng và dần trở thành các mảng bám lỳ lợm gây hại men răng. Các mảng bám này là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập và gây hại, hình thành nên các chứng bệnh về răng miệng. Và biểu hiện rõ rệt nhất của các bệnh lý này là hiện tượng chảy máu chân răng.

Chảy máu chân răng khi mang thai có nguy hiểm không? 2
Cần đến trung tâm nha khoa để thực hiện thăm khám khi bị chảy máu chân răng

Chảy máu chân răng khi mang thai có nguy hiểm không?

Chảy máu chân răng không phải là tình trạng hiếm thấy ở phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ nguyên nhân và hậu quả khi gặp phải. Cũng chính vì điều này đã khiến không ít mẹ cảm thấy lo lắng và không biết cách giải quyết.

Không chỉ đối với phụ nữ mang thai mà ngay cả với những người bình thường, việc chảy máu chân răng thường xuyên là biểu hiện của các bệnh viêm nhiễm và răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu, áp xe chân răng, tiêu xương chân răng. Trong trường khác, chảy máu chân răng cũng có thể là dấu hiệu cho thấy chị em đang mắc phải các bệnh trong cơ thể. Đây là dấu hiệu vô cùng nguy hại và cần được chẩn đoán chính xác.

Chảy máu chân răng khi mang thai có nguy hiểm không? 3
Bảo vệ răng miệng là bảo vệ tốt cho sức khỏe của mẹ và bé

Chị Tố Trinh thân mến, trong trường hợp của chị, chúng tôi khuyên chị nên tức tốc đến trung tâm nha khoa để được các bác sĩ tiến hành kiểm tra và phân tích một cách chính xác nhất. Khi phát hiện đúng bệnh thì việc điều trị cũng được dễ dàng và an toàn hơn. Một lần nữa xin cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi thắc mắc chảy máu chân răng ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm không về tại phòng khám chúng tôi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN