PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám?

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám thưa bác sĩ Nha khoa? Răng khôn của em đã mọc được một thời gian và có hiện tượng sau. Mẹ em khuyên đi nhổ để khỏi ảnh hưởng đến các răng lân cận. Tuy nhiên em còn băn khoăn và lo lắng vấn đề trên. Vậy mong các bác sĩ Nha khoa sớm hỗ trợ tư vấn giúp em. 

Thanh Thủy – 23 tuổi, Quận Gò Vấp

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn:

Chào bạn Thanh Thủy!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? của bạn sẽ được các bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn như sau:

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám?

Vào khoảng độ tuổi từ 18 đến 25 vẫn còn 4 răng ở hàm trên và dưới trong cùng còn mọc. Người ta gọi đó là răng khôn hay còn gọi là răng số 8. Thời gian mọc răng khôn kéo dài, mỗi lần mọc nhú lên một ít. Trường hợp người ở độ tuổi 30 vẫn đang còn mọc răng khôn.

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? 1
Răng khôn mọc ở độ tuổi trưởng thành

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? Thắc mắc của bạn Thanh Thủy, đồng thời cũng là vấn đề được nhiều người khác bận tâm. Theo lời khuyên của các bác sĩ Nha khoa tùy vào từng mức độ sâu răng bác sĩ sẽ chỉ định nên trám hay nhổ.

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? 2
Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám?

Khi răng khôn bị sâu sẽ ảnh hưởng đến các răng lân cận, cụ thể:

Khi răng khôn bị sâu nếu không xử lý kịp thời sẽ làm ảnh hưởng và ăn lan sang các răng lân cận. Trường hợp răng khôn mọc ngầm, lệch hướng sẽ làm chèn ép răng số 7, làm lung lay xương hàm và răng này dần yếu đi.

Do răng khôn mọc khi các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện, vì vậy vấn đề vệ sinh răng miệng ở những chiếc răng trong cùng gây khó khăn. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến răng dễ bị sâu.

Vậy nên khi sớm phát hiện răng khôn bị sâu các bạn nên tìm đến các bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám. Đồng thời, đưa ra giải pháp khắc phục nhằm tránh ảnh hưởng đến các răng lân cận.

Phòng khám Răng – Hàm – Mặt Sài Gòn – Địa chỉ uy tín

Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện hay phòng khám Răng – Hàm – Mặt mọc lên nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người. Tuy nhiên, việc lựa chọn được địa chỉ uy tín là một trong những khó khăn của bệnh nhân.

Phòng khám Răng – Hàm – Mặt Sài Gòn là một trong những địa chỉ được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng cũng như kết quả thực hiện. Dưới đây là một số lý do minh chứng đây là một trong những Phòng khám Nha khoa uy tín tại Sài Gòn:

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? 3
Phòng khám Răng – Hàm – Mặt Sài Gòn – Địa chỉ uy tín
  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Từng tu nghiệp nhiều năm tại những trường Đại học Y danh tiếng và có học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ những khóa đào tạo ở Mỹ, Canada, Úc,…
  • Hệ thống máy móc được chú trọng đầu tư và nâng cấp thường xuyên.
  • Kỹ thuật tiến hành làm các dịch vụ về răng theo công nghệ hiện đại, vì vậy khách hàng có thể an tâm hơn.
  • Quá trình chăm sóc khách hàng của đội ngũ y tá, điều dưỡng tận tình và chu đáo nên luôn tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Chắc hẳn những thông tin chúng tôi cung cấp trên đã giải đáp được thắc mắc: Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? của bạn Thanh Thủy. Ngoài ra những vấn đề khác các bạn có thể gửi câu hỏi về các chuyên mục tư vấn Răng – Hàm – Mặt để được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

Niềng răng mặt trong là kỹ thuật chỉnh nha gắn khí cụ ở mặt trong của răng. Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thực hiện niềng răng mặt trong an toàn, mang lại hiệu quả chỉnh nha vượt trội mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Có nên cạo vôi răng?

Có nên cạo vôi răng? Tôi gặp phải tình trạng có mảng nhờn bám bên ngoài bề mặt răng nhưng tình trạng răng miệng tôi