fbpx
Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Trồng răng implant mất bao lâu?

Trồng răng implant mất bao lâu – Bạn đang thắc mắc về vấn đề này phải không? Vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn câu trả lời chính xác và hiểu rõ hơn về công nghệ phục hình implant đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu? tuỳ thuộc vào tình trạng răng hàm của mỗi người và tay nghề của bác sỹ thực hiện ca cấy ghép implant. Tuy nhiên, để hoàn chỉnh một chiếc răng giả nhanh hay lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chúng ta cùng tìm hiểu ở phần nội dung tiếp sau đây nhé!

Trồng răng implant mất bao nhiêu?

Trồng răng implant mất bao nhiêu?

Trồng răng implant mất bao lâu?

Một ca trồng răng implant được chia làm 2 giai đoạn chính và mỗi giai đoạn mất bao lâu thời gian? Bác sỹ sẽ phân tích cụ thể ngay sau đây:

Giai đoạn 1: Thực hiện cấy ghép implant

Bác sỹ sẽ trồng răng implant cho bệnh nhân sau khi đã tiến hành phẫu thuật mở xương hàm. Thời gian trung bình để trồng một implant mất từ 60 – 90  phút.

Giai đoạn 2: Chờ chân implant tích hợp với xương hàm và phục hình răng sứ

Sau khi gắn chân răng implant sẽ mất khoảng từ 3 – 6 tháng chúng tích hợp hoàn toàn với xương hàm. Và lúc này, khi chân răng đã ổn định và vững chắc, bác sỹ sẽ phục hình răng sứ trên implant cho bệnh nhân với khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày.

trong-rang-implant-mat-bao-lau-2

Tình trạng xương hàm tác động đến thời gian phục hình

Như vậy, thông thường một ca cấy ghép implant sẽ mất khoảng hơn 6 tháng. Tuy nhiên, thời gian có thể thay đổi tuỳ vào tình trạng răng hàm của mỗi bệnh nhân.

Yếu tố nào tác động đến thời gian trồng răng Implant?

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép implant bao gồm tình trạng răng miệng, xương hàm của bệnh nhân và tay nghề bác sỹ . Thế nên, đối với những trường hợp có xương hàm khỏe, không bị tiêu giảm, thời gian điều trị sẽ nhanh hơn so với trường hợp bị tụt nướu hoặc tiêu xương.

Yếu tố thứ 1: Tình trạng xương hàm

Nếu xương hàm tốt, đủ độ dày và đủ kích thước thì bác sỹ có thể thực hiện cắm ghép implant chỉ trong 7 – 10 ngày. Ngược lại, nếu xương ổ răng đã bị tiêu xương do mất răng lâu ngày, thể tích xương không đủ để trồng răng implant thì thời gian hoàn thành ca cấy ghép implant ít nhất từ 1 – 3 tháng, thậm chí là từ 3-6 tháng.

Yếu tố thứ 2: Tay nghề bác sỹ

Tay nghề và kinh nghiệm của Bác sỹ là yếu tố quan trọng thứ 2 quyết định thời gian trồng răng Implant mất bao lâu? Bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ đưa ra những nhận định chuẩn xác, xây dựng phác đồ hỗ trợ điều trị chi tiết giúp rút ngắn khoảng thời gian cấy ghép implant.

trong-rang-implant-mat-bao-lau-3

Trồng răng implant chính xác sẽ tối ưu thời gian cấy ghép

Còn nếu Bác sỹ phán đoán sai, chỉ định loại Implant và phác đồ điều trị không phù hợp thì quá trình ghép Implant phải mất nhiều thời gian hơn bởi xương hàm lâu ổn định và có nguy cơ phải trồng lại chân implant. Vì vậy, gặp được Bác sỹ chuyên môn cao sẽ vừa giúp ta đẩy nhanh thời gian phục hình răng vừa đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất.

Phục hình răng hàm là kỹ thuật nha khoa tương đối phức tạp, thế nên để biết chính xác trồng răng implant mất bao lâu ? bạn nên trực tiếp đến gặp Bác sỹ để được tư vấn cụ thể nhé!

 

Để lại số điện thoại tư vấn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

  TP.HCM
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  Cần Thơ
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp