PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả

Bài viết hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng tại nhà do chính bác sĩ Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn biên soạn sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc xử lý dụng cụ làm trắng cũng như tiến hành tẩy trắng tại nhà an toàn và hiệu quả.

Phương pháp tẩy trắng răng bằng máng tại nhà đang là lựa chọn của đông đảo khách hàng bởi bạn có thể tự làm trắng tại nhà mà không cần đến Nha khoa. Nếu bạn cũng muốn làm trắng răng theo cách này, hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

Ưu và nhược của tẩy trắng răng tại nhà

Trước khi hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về phương pháp này, các bạn hãy dành thời gian tìm hiểu nhé!

Ưu điểm

Mỗi phương pháp điều trị đều có những ưu và nhược điểm riêng. Dưới đây là ưu điểm của tẩy trắng răng tại nhà:

Chi phí thấp

Máng tẩy trắng răng tại nhà khá rẻ tiền. Bạn có thể mua tại hiệu thuốc hoặc các cửa hàng thiết bị y tế.

huong-dan-tay-trang-rang-tai-nha-1

Cho thuốc vào máng tẩy trắng theo liều lượng quy định

Tiện lợi

Máng tẩy trắng răng có thể sử dụng ở nhà trong thời gian rảnh rỗi và sử dụng qua đêm nên không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Dễ dàng sử dụng

Chỉ cần tham khảo hướng dẫn sử dụng đính kèm theo mỗi bộ máng tẩy trắng là chúng ta có thể dễ dàng thao tác theo một cách chính xác.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, tẩy trắng răng tại nhà cũng còn những hạn chế như:

Cảm giác tê

Một số người sẽ có cảm giác tê và đau răng khi lần đầu sử dụng bộ dụng cụ làm trắng răng này. Tuy nhiên, đây chỉ cảm giác tạm thời và sẽ biến mất hoàn toàn khi bạn đã quen với việc đeo máng.

Nhạy cảm

Tùy vào cơ địa của mỗi người, răng và nướu có thể phản ứng lại với máng và chất tẩy trắng. Vì vậy, các bạn nên tiến hành tẩy trắng răng bằng máng tại nhà một cách thận trọng.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả

bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm răng để sản xuất cho bạn một máng tẩy trắng răng bằng nhựa mềm riêng biệt. Sau khi đã nhận được máng, bác sĩ sẽ chỉ dẫn cách cho thuốc vào máng và liều lượng thuốc tẩy cần thiết cho mỗi lần tẩy trắng.

Thời gian tẩy trắng sẽ kéo dài từ 1 đến 2 tuần, tùy theo màu sắc của răng. Tuy nhiên, nếu các bạn kiên trì theo sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ, vừa kết hợp tẩy trắng răng tại phòng nha với tẩy trắng răng tại nhà, mang máng liên tục từ 3 – 5 tháng có thể sẽ mang lại kết quả tốt.

Đeo máng tẩy trắng trước khi đi ngủ

Nếu tẩy trắng bằng máng, bạn sẽ được bác sĩ thoa một loại hoạt chất có khả năng bảo vệ nướu được che lên nướu, rồi thoa tiếp một lớp thuốc tẩy trắng răng có nồng độ 35% lên bề mặt răng. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng đèn Laser chiếu vào giúp kích thích thuốc tẩy và tạo thành phản ứng hóa học bên trong làm thay đổi màu răng, giúp cho răng trở nên trắng sáng từ ngoài vào trong.

Quá trình điều trị thông thường sẽ kéo dài trong 60 phút. Bạn có thể cân nhắc giữa tẩy trắng tại phòng khám và tẩy trắng tại nhà để đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất.

Trên đây là hướng dẫn tẩy trắng răng tại nhà do chính bác sĩ chuyên khoa chia sẻ. Các bạn hãy lưu lại để tham khảo nếu muốn làm trắng răng bằng phương pháp này nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN