PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Quy trình cạo vôi răng

Quy trình cạo vôi răng tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn được thực hiện nhẹ nhàng, nhanh chóng và hiệu quả. Bằng các thao tác nhẹ nhàng, trong 30 phút, khách hàng sẽ nhanh chóng được sở hữu hàm sạch sạch đẹp, khỏe mạnh. Cùng tìm hiểu các bước thực hiện cạo vôi răng cụ thể bên dưới.

Theo phân tích của các chuyên gia nha khoa, bất kể ai cũng rất dễ gặp phải tình trạng vôi răng. Khi vôi răng xuất hiện cần phải tiến hành cạo bỏ ngay để giữ cho răng miệng luôn sạch sẽ và phòng ngừa các bệnh gây nguy hại.

Cạo vôi răng là gì?

Các vụn thức ăn thừa rơi rớt trên răng nếu không được loại bỏ sạch sẽ sẽ trở thành những mảng bám trên bề mặt răng, thậm chí sâu trong chân nướu. Những mảng bám này được gọi là vôi răng và chúng không dễ bị loại bỏ bởi nước súc miệng hay bàn chải đánh răng thông thường.

Quy trình cạo vôi răng 1
Vôi răng bám bên ngoài bề mặt răng hoặc bên trong chân nướu

Vôi răng là nguyên nhân lớn nhất gây ra bệnh nha chu và viêm nướu. Bởi những mảng bám trên răng lâu ngày sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập và gây hại. Chính vì vậy, các nha sĩ khuyên bạn nên thực hiện cạo vôi răng 2 lần/năm để bảo vệ răng miệng luôn khỏe mạnh, phòng ngừa các bệnh nêu trên.

Cạo vôi răng là hình thức các nha sĩ tác động vào thành răng để làm sạch các mảng bám tạo mùi và gây hại men răng bằng các thiết bị nha khoa chuyên dụng. Thông qua cạo vôi răng, các bệnh khác về răng miệng cũng sớm được phát hiện và điều trị.

Quy trình cạo vôi răng

Nhằm đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cho khách hàng, phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn thực hiện quy trình cạo vôi răng chuẩn, mọi thao tác tuân thủ các nguyên tắc Bộ Y tế đề ra.

Quy trình cạo vôi răng 2
Thao tác cạo vôi răng

Thăm khám và tư vấn

Thông qua việc khách hàng trình bày nguyện vọng thẩm mỹ, bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe. Nếu bạn không vướng phải những bệnh khác về răng miệng, bác sĩ thực hiện đo độ dày vôi răng và tư vấn cách điều trị thích hợp.

Vệ sinh khoang miệng

Thực hiện vệ sinh khoang miệng thật sạch sẽ cho khách hàng để quá trình cạo vôi răng diễn ra an toàn và đạt hiệu quả như mong đợi, bác sĩ cho khách hàng súc miệng bằng nước muối chuyên dùng trong nha khoa.

Loại sạch mảng bám

Tùy vào độ dày vôi răng và trường hợp mảng bám trên răng của mỗi khách hàng, bác sĩ bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng sẽ cạo sạch chúng ra khỏi bề mặt răng và chân nướu một cách nhanh gọn (toàn bộ quá trình chỉ từ 20 – 30 phút).

Quy trình cạo vôi răng 3
Kết quả cạo vôi răng còn phụ thuộc vào từng người

Kiểm tra kết quả

Khách hàng sẽ được súc miệng thật kỹ để nhổ bỏ những mảng bám đã được loại bỏ. Sau đó, bác sĩ sẽ kiểm tra kết quả bằng việc so sánh răng hiện tại với lúc chưa thực hiện cạo vôi răng. Khách hàng có thể trở về ngay sau đó và thực hiện chăm sóc miệng tại nhà theo lời khuyên của bác sĩ.

Tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn, cạo vôi răng là phương pháp được thực hiện khá đơn giản và nhẹ nhàng. Quy trình cạo vôi răng với các thao tác tiến hành không hề gây bất kỳ tổn thương nào đến mô cơ xương răng, không gây đau đớn hay làm nguy hại đến sức khỏe.

Bố mẹ nên đưa bé đi niềng răng sớm để đạt hiệu quả chỉnh nha cao hơn. Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thực hiện niềng răng trẻ em an toàn, giúp các bé sớm sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nieng-rang-co-hai-khong-2
Niềng răng có hại không?

Mặc dù, phương pháp đeo khí cụ để chỉnh hình răng đã được phổ biến đến hầu hết công chúng, thế nhưng nhiều người vẫn

Răng sứ không kim loại
Răng sứ không kim loại

Răng sứ không kim loại là một trong những giải pháp phục hình chỉnh nha hiệu quả. Phương pháp này không những khắc phục được